Khoa học ngày càng phát triển khiến cho cuộc sống trở nên phong phú và sống động hơn bao giờ hết. Điều đó có thể thấy trong việc phát triển công nghệ lai tạo giúp cho các sản phẩm về sau độc đáo hơn hẳn “bản gốc”. Chẳng hạn như hoa súng, công nghệ hiện đại đã biến gam màu trắng phau của nó biến đổi linh hoạt sang các gam màu khác, thậm chí là trên cùng một bông hoa có thể có từ 2 – 3 màu sắc. Mới đây, những hình ảnh về bông hoa súng lai đã khiến nhiều người thích thú vì quá đẹp mắt.

Được biết, đây là giống hoa súng đổi màu – sản phẩm lai tạo giữa giống hoa súng Thái Lan và giống hoa súng Úc. Được biết hoa súng thường chỉ có thể nở vào mùa hè nhưng những bông hoa này lại có thể nở ngay trong mùa đông lạnh giá. Hoa súng Thái sai hoa nhưng lại không chịu được lạnh, hoa súng Úc có bông to và chịu lạnh rất tốt. Sự lai tạo này đã làm nên một giống hoa súng nở được ngay trong mùa đông, sai hoa, nở bông to, có sức sống mãnh liệt, hương thơm thanh khiết và vẻ ngoài độc đáo.

Nếu sen là quốc hoa - biểu tượng của cái đẹp thì những bông súng có nét đẹp nhẹ nhàng hơn nó là biểu tượng của sự thanh khiết. Hoa súng trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết trong sáng. Hoa súng đỏ: sự năng động, trẻ trung, dăn tràng sức sống. Hoa súng hồng: sự lãng mạn, mộng mơ của tuổi trẻ. Hoa súng tím: thủy chung. Hoa súng vàng: quý phái, tiền tài.

Cùng báo Thiếu niên Tiền phong chiêm ngưỡng loài hoa đang được các bạn trẻ yêu thích nhé:

Huệ Anh