Xúc động Lễ Khai giảng đặc biệt tại ngôi trường chuyên biệt

Hoàng Nam - Tiến Lương
Sáng 5/9, thầy và trò trường PTCS Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) - ngôi trường chuyên biệt chủ yếu dành cho trẻ em khiếm thính đầu tiên tại Việt Nam - tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023-2024.

Trường PTCS Xã Đàn là một trong số ít những trường chuyên biệt nhận dạy học sinh khuyết tật tại thành phố Hà Nội. Học sinh theo học nơi đây là những người khiếm thính, hoặc bị câm, điếc bẩm sinh, hoặc vì bệnh tật nào đó mà không thể nghe, nói bình thường và thầy cô giao tiếp với học sinh phần lớn bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng tại trường PTCS Xã Đàn
Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng tại trường PTCS Xã Đàn

Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn cho biết, hôm nay là ngày vui lớn của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh thân yêu. Mặc dù hiện nay, thầy và trò đang làm việc, học tập tại môi trường có điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế, xuống cấp nhưng với sự tâm huyết của giáo viên, tinh thần chăm chỉ, vươn lên trong học tập của các em học sinh, trường quyết tâm phấn đấu đạt nhiều thành tích tốt trong năm học 2023-2024 tới đây.

Các bạn học sinh chăm chú theo dõi lễ khai giảng trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa
Các bạn học sinh chăm chú theo dõi lễ khai giảng trang nghiêm và rực rỡ cờ hoa
Thầy Phạm Văn Hoan - Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024

Bác Hoàng Thị Hạnh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất xúc động được chuyển những thông điệp hết sức yêu thương của những học sinh đặc biệt từ Hà Nội đến với các chiến sỹ trên Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Tôi nghĩ rằng, những cuộc kết nối này không chỉ dừng lại ở những bức tranh hay những thước phim mà tiếp tục được lan tỏa bằng những hoạt động phong phú hơn. Bởi vì khát khao từ đất liền gửi tình yêu thương đến các anh bộ đội và quân dân ở Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa vẫn là tình yêu nước nồng nàn”.

Bác Hoàng Thị Hạnh - nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, chia sẻ cảm xúc trong lần đầu ra Quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa

Nhân ngày tựu trường, với những chia sẻ, hỗ trợ của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân dành cho trường PTCS Xã Đàn, hy vọng năm học mới 2023-2024, nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp trồng người cao quý, đào tạo và chắp cánh những hoài bão của học sinh khiếm thính.

Các đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên Trường PTCS Xã Đàn

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Xúc động Lễ Khai giảng đặc biệt tại ngôi trường chuyên biệt tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Trường Tiểu học Kỳ Đồng ngày đầu tuần đầy màu sắc

Sáng 11/9, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) vừa có buổi giao lưu tại trường Tiểu học Kỳ Đồng (quận 3, TP. Hồ Chí Minh) với chủ đề “Hiểu và thực hành Quyền trẻ em - Luật trẻ em ”. Chương trình đã đem đến nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích và niềm vui cho các bạn nhỏ. 

Tưng bừng lễ khai giảng ngôi trường Xanh bên thành Cửa Bắc

Hòa chung không khí hân hoan của buổi tựu trường trên cả nước, sáng 5/9/2023 trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 - 2024. Sau một mùa hè xa bạn bè, trường lớp, học sinh tựu trường, được gặp các thầy cô với bao niềm vui rộn ràng, phấn khởi.