Tiến gần hơn tới nội dung câu chuyện, trailer chính thức mở đầu với hình ảnh Miguel giật mình khi bị chú chó Dante phát hiện đang âm thầm sửa chữa cây đàn guitar cũ trong nhà kho.

Miguel luôn bị giằng xé giữa nỗi lo sợ ai đó trong gia đình nghe thấy cậu đang chơi nhạc và niềm khát khao cũng sẽ có ai đó muốn lắng nghe tiếng đàn của cậu. Cậu bé biết mình không được phép yêu âm nhạc và càng không được phép chơi nhạc vì đó đã trở thành luật bất thành văn trong gia đình cậu.

“Không âm nhạc!” - câu nói  liên tục được thốt ra từ người bà của Miguel bất kể khi nào âm thanh từ tiếng đàn vang lên đâu đó quanh khu nhà khiến cậu thực sự đau khổ.

Ý nghĩa vùng đất chết được hé lộ trong trailer chính thức của

Bị gia đình cấm đoán, Miguel vẫn không từ bỏ niềm đam mê âm nhạc.

“Không ai hiểu cháu cả! Cháu phải chơi nhạc!” – Miguel thốt lên khi đứng trước tấm ảnh cụ cố và gảy lên những tiếng đàn vang dội như bất chấp mọi sự phản đối vô lý kia. Từ đây, mọi rắc rối với cậu bé bắt đầu, khi cậu chính thức tiến vào Vùng Đất Người Chết (Land of the Dead).Nhưng cụ cố của Miguel - Ernesto de la Cruz lại chính là nghệ sĩ âm nhạc vĩ đại. Cụ đã rời bỏ cây guitar và vĩnh viễn biến mất. Đây chính là điều khiến cả gia đình Miguel nghĩ rằng âm nhạc chính là một lời nguyền.

Hàng loạt câu chuyện dở khóc dở cười khiến cậu bé cùng chú chó Dante bị cuốn vào cuộc hành trình khám phá một thế giới xa lạ, đáng sợ nhưng cũng đầy màu sắc.

Ý nghĩa vùng đất chết được hé lộ trong trailer chính thức của

Miguel lạc vào vùng đất người chết trong Coco. 

Nhưng Miguel phải đối diện với việc cậu có thể mắc kẹt ở đây bởi khi không được ai trong thế giới người sống nhớ đến, cậu sẽ bị biến mất khỏi vùng đất chết. Ở đây, cậu được hội ngộ những thành viên đã mất trong gia đình đặc biệt là cụ cố Ernesto de la Cruz. Miguel được gặp gỡ “chuyên gia xảo quyệt” Hector. Cả hai cùng tạo nên chuyến phiêu lưu để lật mở những bí mật chưa được tiết lộ về lịch sử gia đình Miguel. 

Phim cũng đề cập đến ý nghĩa cái chết, được lấy cảm hứng từ Día de Los Muertos - lễ hội của những người chết, được tổ chức ở Mexico vào ngày 2/11 mỗi năm. 

Ý nghĩa vùng đất chết được hé lộ trong trailer chính thức của

Miguel khám phá được ý nghĩa về cái chết và sự kết nối đặc biệt với gia đình.

Coco có dàn diễn viên tham gia lồng tiếng là Gael García Bernal, Benjamin Bratt, Renée Victor, và Edward James Olmos."Chúng ta đều là một phần của những người đi trước" cũng là thông điệp chính được thể hiện trong đoạn trailer kéo dài hơn 2 phút. Coco cũng thể hiện sự kết nối đặc biệt giữa người sống và người chết, đề cao tình yêu gia đình. 

Tác phẩm mới đến từ các nhà sáng tạo của hãng Pixar, đội ngũ đứng sau thành công của Toy Story 3, Finding Dory và Inside Out, dự kiến ra mắt vào ngày 24/11.

Theo Zing