Youku là một trong những nền tảng dịch vụ video và trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc cùng với iQiyi, Sohu, LeTV,... Hoạt động từ năm 2003, Youku nổi tiếng với những bộ phim và show truyền hình chất lượng, thú vị. Thế nhưng, nền tảng này lại mới nhận về cả rổ “gạch đá” vì đạo nhái bộ phim Squid Game đang nổi đình nổi đám.

Youku khiến Cnet “muối mặt” vì ngang nhiên quay show giống Squid game - Ảnh 1
Gameshow mới của Youku bị nghi đạo nhái Squid Game.

Cụ thể, vào ngày 20/10 vừa qua, Youku đã công bố gameshow mới có tên Chiến Thắng Con Mực. Được biết, gameshow này sẽ kết hợp giữa những trò chơi tuổi thơ nhưng được lồng ghép thêm nhiều tình tiết mạnh mẽ để tăng thêm kịch tính. Chương trình có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi tiếng như Vương Tuấn Khải, Phạm Thừa Thừa, Quan Hiểu Đồng,... 

Chỉ cần nghe qua thôi là cũng có thể thấy được sự tương đồng giữa Chiến Thắng Con Mực và Squid Game. Ngoài tên chương trình và các trò chơi, Youku còn ngang nhiên dùng phông chữ giống y hệt với Squid Game. Điều này đã khiến Cnet “muối mặt” vì bị Knet mỉa mai. Sau khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin, phía Netflix đã chính thức lên tiếng, khẳng định chưa hề thảo luận với Youku về bản quyền của phim Trò Chơi Con Mực.

Youku khiến Cnet “muối mặt” vì ngang nhiên quay show giống Squid game - Ảnh 3

Không chỉ có Chiến Thắng Con Mực, một show khác của Youku có tên We Love Dancing cũng được cho là bắt chước show Street Woman Fighter đang hot bên Hàn Quốc. Khi được hỏi, Mnet cho biết rằng chưa từng bán bản quyền cho Trung Quốc. Hiện tại, chủ đề này vẫn đang được bàn tán trên MXH.

Youku khiến Cnet “muối mặt” vì ngang nhiên quay show giống Squid game - Ảnh 4
Chương trình Street Woman Fighter cũng bị Youku đạo nhái.

Trở lại với Squid Game, đây là show truyền hình nổi tiếng và thành công nhất của Netflix. Sau khi bộ phim kết thúc, có rất nhiều trào lưu “ăn theo” như: tách kẹo, chơi Đèn đỏ - Đèn xanh. Running Man cũng đã nhanh chóng bắt trend để tổ chức trò chơi giống như bộ phim, nhưng ekip đã xin phép từ trước rồi mới thực hiện.

Youku khiến Cnet “muối mặt” vì ngang nhiên quay show giống Squid game - Ảnh 5
Running Man nhanh chóng bắt trend để đưa Trò chơi con mực vào tập mới.