Your Name (Kimi no Na wa.) Đã ra rạp 6 tuần lễ, nhưng độ hot bộ phim hoạt hình do Makoto Shinkai làm đạo diễn vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại tại quê nhà Nhật Bản. Bằng chứng là sau 39 ngày ra mắt, Your Name đã bán được hơn 10 triệu lượt vé, thu về 13 tỷ yen (tương đương 127 triệu USD), xếp thứ 5 trong bảng danh sách những bộ phim hoạt hình ăn khách nhất mọi thời đại tại Nhật Bản.

Câu chuyện về phép màu và tình yêu xoay quanh Mitsuha và Taki, hai con người tưởng chừng như không có mỗi liên hệ nào với nhau.

Mitsuha là cô nữ sinh cấp 3 sống tại một vùng nông thôn nằm rúc sâu trong núi. Cha cô là thị trưởng và rất ít khi ở nhà, bản thân cô sống với đứa em gái đang học tiểu học và bà nội. Mitsuha là một cô bé trung thực, nhưng cô không hề thích truyền thống thờ đạo Shinto của gia đình mình và việc bố cô đang tham gia một chiến dịch tranh cử. Cô than rằng mình sống ở một thị trấn nông thôn chật hẹp, ao ước phong cách sống diệu kỳ của Tokyo.

Taki là một cậu học sinh cấp 3 sống tại trung tâm Tokyo. Cậu dành nhiều thời gian với bạn bè cùng với công việc bán thời gian tại một nhà hàng Ý. Taki có một niềm đam mê với kiến trúc và mỹ thuật.

Rồi bất ngờ, họ bị hoán đổi linh hồn mà không hiểu vì sao. Cứ thế, Mitsuha và Taki được trải nghiệm cuộc sống lạ lẫm nhộn nhịp ở thủ đô Tokyo hay làng quê thanh bình đậm nét văn hóa dân gian. Nhưng cũng từ đó, họ vướng vào vô vàn rắc rối bi hài để rồi nhận ra tình cảm dành cho nhau. Song, khi còn chưa kịp thổ lộ tình cảm, họ đã phải đối mặt với sự thật về trải nghiệm “hoán đổi thân xác”.

Lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích tại Nhật Bản và chủ đề tuổi dậy thì, Your Name đã thực sự lôi cuốn khán giả yêu thích văn hóa Nhật Bản và Anime. Bộ phim hứa hẹn ra mắt 85 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới trong thời gian tới.

Ngư

(Tổng hợp)