Cả Hakim Ziyech lẫn Timo Werner đều là những cầu thủ giỏi và được kỳ vọng rất nhiều khi mới gia nhập Chelsea. Dù vậy bây giờ, họ lại đang ở trong một tình cảnh không thuận lợi dưới thời huấn luyện viên Thomas Tuchel.

Trong bối cảnh đó, nhiều câu lạc bộ đã và đang theo dõi sát sao tình trạng của bộ đôi này ở Stamford Bridge và sẵn sàng đưa ra những lời đề nghị trong phiên chợ đông 2022. Tuy nhiên theo thông tin từ tờ Sport, huấn luyện viên Thomas Tuchel không muốn ban lãnh đạo Chelsea bán đi hai ngôi sao này.

Ziyech và Werner được săn đón bởi nhiều câu lạc bộ tại châu Âu
Ziyech và Werner được săn đón bởi nhiều câu lạc bộ tại châu Âu

Lý do được đưa ra, đó là bởi nhà cầm quân người Đức cho rằng sức mạnh đội hình của Chelsea sẽ suy yếu đi rất nhiều nếu như Werner và Ziyech đồng loạt rời đi. Những lo lắng của cựu thuyền trưởng Paris Saint Germain không phải là không có lý bởi lẽ Chelsea phải thi đấu ở rất nhiều đấu trường và điều đó có nghĩa là huấn luyện viên Tuchel cần nhân sự để có thể xoay tua lực lượng.

Hơn nữa trước mỗi một đối thủ, Chelsea sẽ cần đá với những chiến thuật không giống nhau. Vì lẽ đó khi thời điểm phù hợp xuất hiện, Ziyech cùng với Werner hoàn toàn có thể trở thành những quân bài chiến lược có thể xoay chuyển cục diện trận đấu.

Tuchel không muốn Ziyech và Werner rời đi
Tuchel không muốn Ziyech và Werner rời đi

Một vài thông tin về Hakim Ziyech

Hakim Ziyech sinh ngày 19 tháng 3 năm 1993 tại Dronten, Hà Lan. Tuy nhiên, anh lại mang quốc tịch Maroc và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Chelsea. Anh từng được đào tạo ở Real Dronten và ASV Dronten. Đội bóng mà Ziyech khởi đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp là Heerenveen. Về sau, anh lần lượt chuyển sang đầu quân cho Twente cùng với Ajax.

Nếu bạn chưa biết thì trong năm 2019, anh được bầu chọn vào danh sách 20 cầu thủ xuất sắc nhất UEFA Champions League mùa giải 2018/2019. Đó là mùa giải chứng kiến Ajax tạo ra một bất ngờ lớn khi đi tới vòng bán kết.