“Celeb” mới của thế hệ GenZ là đây! Đi thi Olympia biểu cảm kiểu “ui câu này dễ”, ngó thành tích thì đúng giỏi thật

Thu Trà
Biểu cảm kiểu "thi Olympia dễ ợt ấy mà" của nữ sinh Hà Nội gây chú ý khắp MXH, ngó thành tích đúng kiểu "không đùa được đâu" thật sự!

Suốt 21 năm phát sóng chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, không ít những phần thi kịch tính, biết bao kỷ lục điểm số đã được phá đảo. Chương trình cũng nhiều lần đổi luật chơi, đặc biệt ở phần thi Khởi động không giới hạn số lượng câu hỏi đưa ra trong 60 giây để giúp cho thí sinh có nhiều cơ hội gia tăng điểm số nhất.

Như trong cuộc thi tuần mới đây, đã có tận 2 kỷ lục đã bị phá! Đó là san bằng kỷ lục điểm khởi động vừa xác lập chưa đầy 1 tháng - 150 điểm, đồng thời là nữ thí sinh có điểm chung cuộc cao nhất 21 năm (390 điểm). Người tạo ra kỷ lục chính là nữ sinh Hồng Liên, học sinh trường THPT Mê Linh (Hà Nội).

“Celeb” mới của thế hệ GenZ là đây! Đi thi Olympia biểu cảm kiểu “ui câu này dễ”, ngó thành tích thì đúng giỏi thật - Ảnh 2
Úi xời, thi Olympia cũng dễ ợt ấy mà

Không biết có phải vì liên tiếp dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm cực cao, hay tự tin với vốn kiến thức của mình mà Hồng Liên đã có những biểu cảm kiểu "thi Olympia dễ ợt ấy mà" trên sóng truyền hình.

“Celeb” mới của thế hệ GenZ là đây! Đi thi Olympia biểu cảm kiểu “ui câu này dễ”, ngó thành tích thì đúng giỏi thật - Ảnh 1
Phá liên tiếp 2 kỷ lục chương trình cũng đơn giản thôi

Những biểu cảm này chỉ đến từ những thí sinh tự tin vào năng lực của mình. Thực tế cũng chứng minh, cô nàng đã có màn thi đấu vô cùng ấn tượng khi giành đến 150 điểm trong phần thi Khởi động, giải được ẩn số trong Vượt chướng ngại vật, đồng thời đạt đến 390 điểm chung cuộc.

“Celeb” mới của thế hệ GenZ là đây! Đi thi Olympia biểu cảm kiểu “ui câu này dễ”, ngó thành tích thì đúng giỏi thật - Ảnh 3
Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia vòng thi tuần 1 quý IV. (Ảnh: VTV)

Một số bình luận bên dưới bài chia sẻ về biểu cảm đáng yêu của Hồng Liên:

- "Thi Olympia cũng dễ mà, đấy là phong cách của học sinh giỏi đấy. Với tôi thì được tham gia đã tự hào lắm rồi".

- "Chúc mừng Hồng Liên. Hi vọng em sẽ là thí sinh nữ duy nhất lọt vào chung kết năm. Như vậy thì có hơi tham lam khi Hà Nội có đến 3 điểm cầu truyền hình nhưng phong độ cô bạn này tốt thật".

“Celeb” mới của thế hệ GenZ là đây! Đi thi Olympia biểu cảm kiểu “ui câu này dễ”, ngó thành tích thì đúng giỏi thật - Ảnh 4
Đây sẽ là đối thủ đáng gờm cạnh tranh chức vô địch năm của Đường Lên Đỉnh Olympia

Hồng Liên được đánh giá là một trong những thí sinh nữ đáng gờm nhất cuộc thi năm nay. Hi vọng cô bạn sẽ có được phong độ tốt nhất để đem thêm 1 cầu truyền hình về với Hà Nội.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Học sinh Việt Nam giành giải Ba quốc tế UPU 2023

Bức thư tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 52 năm 2023 của em Đào Khương Duy - học sinh lớp 7/1, Trường THCS Huỳnh Tấn Phát, huyện Bình Đại, Bến Tre đã xuất sắc giành Giải Ba Quốc tế.

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.