“Giải mã”: Tại sao xu hướng dùng scrunchies bỗng quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết?

Hà Chi
Với những lợi ích mà scrunchies mang lại, có lẽ xu hướng này còn tồn tại rất lâu.

Scrunchies là một loại buộc tóc vải đã từng được yêu thích trong những thập niên trước. Khoảng 2 năm trở lại đây, loại buộc tóc này bỗng quay trở lại và trở thành xu hướng. Hầu như bạn gái nào cũng phải sở hữu cho mình ít nhất 2 đến 3 chiếc scrunchies đủ màu sắc. Tại sao chiếc buộc tóc đã từng bị lãng quên này lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng xem một vài lý do dưới đây nhé!

Không làm tóc bị gãy rụng

Hẳn bạn nữ nào cũng đã từng buộc tóc bằng những chiếc dây chun đủ màu. Mặc dù dây chun có giá thành rất rẻ lại còn giúp tóc cố định tốt, nhưng khi tháo ra thì vài sợi tóc cũng “tạm biệt” chúng ta luôn. Còn đối với scrunchies, do có lớp vải bọc mềm mại nên dù có buộc chặt tay một chút thì khi tháo ra, chiếc buộc tóc cũng lướt nhẹ nhàng không khiến tóc bị gãy rụng.

“Giải mã”: Tại sao xu hướng dùng scrunchies bỗng quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết? - Ảnh 1

Hoàn hảo để búi tóc

Búi tóc quá chặt có thể khiến chúng ta mát mẻ hơn nhưng hoàn toàn không tốt cho tóc và da đầu. Chính vì vậy, một chiếc buộc tóc béo dún là lựa chọn hoàn hảo, giúp tóc bạn cố định mà không cần buộc quá chặt. Đối với những cô nàng tóc mỏng thì phần vải của scrunchies có thể khiến búi tóc của bạn trông dày dặn hơn đấy nhé!

“Giải mã”: Tại sao xu hướng dùng scrunchies bỗng quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết? - Ảnh 2

 

Có nhiều màu sắc đa dạng

Tóc của chúng ta trông trendy và đỡ nhàm chán hơn với những chiếc scrunchies đủ màu, đủ chất liệu từ vải lụa bóng đến vải thô,... Thậm chí, bạn có thể chỉ đeo chiếc buộc tóc này ở cổ tay thôi cũng đã rất phong cách rồi. Nếu tinh tế hơn nữa, bạn có thể chọn một chiếc scrunchies phù hợp với outfit ngày hôm đó để thêm phần ton sur ton.Ví dụ, bạn có thể mặc một bộ trang phục toàn màu đen có in hình con báo. 

“Giải mã”: Tại sao xu hướng dùng scrunchies bỗng quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết? - Ảnh 5

 

Buộc tóc đuôi ngựa thấp

Nếu như buộc tóc thấp bằng chun thì sẽ khiến bạn có phần trông rườm rà và thiếu sức sống. Ngược lại, khi bạn buộc tóc đuôi ngựa thấp bằng một chiếc scrunchies thì vẫn rất duyên dáng, và còn giúp chúng ta thay đổi thói quen buộc tóc cao sang buộc tóc thấp. Việc buộc tóc cao quá nhiều cũng dễ làm gãy tóc và hư tổn.

“Giải mã”: Tại sao xu hướng dùng scrunchies bỗng quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết? - Ảnh 4
Hãy tậu cho mình vài chiếc scrunchies để làm đẹp thêm cho mái tóc nhé!

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết “Giải mã”: Tại sao xu hướng dùng scrunchies bỗng quay trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết? tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác