Ousmane Dembele có thể xem là một trong những bản hợp đồng thất bại nhất của Barcelona trong những năm trở lại đây. Đội chủ sân Camp Nou đã phải bỏ ra 135 triệu euro để đưa cầu thủ người Pháp rời Borussia Dortmund, vậy nhưng họ chưa bao giờ có được sự phục vụ của một quả bom tấn đúng nghĩa.

Sự nghiệp của Dembele bị những chấn thương làm ảnh hưởng rất nhiều. Mỗi khi được trao cơ hội ra sân, anh cũng không thể hiện được gì nhiều và bây giờ, Dembele dường như cũng chẳng còn nằm trong kế hoạch của HLV Ronald Koeman nữa.

Dembele là một quả bom xịt đúng nghĩa của Barcelona
Dembele là một quả bom xịt đúng nghĩa của Barcelona

Kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, Dembele vốn dĩ nằm trong danh sách thanh lý của Blaugrana. Đây là điều dễ hiểu bởi những đóng góp của cầu thủ này là quá hạn chế so với mức đãi ngộ. Và nếu bạn chưa biết thì kể từ ngày đặt chân đến xứ Catalan, Dembele chưa có bất cứ mùa giải nào đá nhiều hơn 2000 phút tại La Liga. Tuy nhiên với một cuộc trò chuyện riêng với chủ tịch Joan Laporta, anh đã có cơ hội cuối cùng để hồi sinh sự nghiệp của mình trong màu áo sọc đỏ lam.

Thế nhưng sau tất cả, có lẽ đã đến lúc Dembele nên tìm tới một bến đỗ mới. Theo truyền thông Anh, Liverpool đang đặt chân chạy cánh sinh năm 1997 vào tầm ngắm. Và với Dembele vào lúc này, việc thay đổi bầu không khí là một nước cờ anh rất nên thực hiện dù rằng nếu đến Anfield, vị trí của Dembele cũng chỉ là dự bị mà thôi.

Dembele đang được Liverpool đặt vào tầm ngắm.

Về phía Liverpool, về lý thuyết đây là một mục tiêu khá phù hợp nếu họ muốn có thêm một "phương án B". Hợp đồng hiện tại của Dembele chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2022, điều đó cũng có nghĩa là The Kop hoàn toàn có thể sở hữu cái tên mình muốn với một mức giá rẻ. Tuy vậy, điểm trừ của thương vụ này là tiểu sử chấn thương đáng quan ngại của cựu sao Dortmund.