Thời điểm hiện tại, Newcastle đang là tâm điểm của xứ sương mù sau khi đội bóng này đổi chủ và hứa hẹn sẽ theo bước chân Man City năm xưa để trở thành một trong những thế lực lớn tại Premier League.

Với nguồn tiền từ giới chủ Ả-Rập, sân tập, sân vận động cùng cơ sở hạ tầng của đại diện vùng Đông Bắc nước Anh sẽ được nâng cấp toàn bộ. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ hướng đến những ngôi sao lớn để cải thiện sức mạnh của đội bóng.

“Newcastle sẽ hướng đến việc chiêu mộ những ngôi sao hạng A. Chúng tôi là một CLB sở hữu tham vọng lớn.

Nguồn tiền từ giới chủ Ả-Rập hứa hẹn sẽ giúp Newcastle thay da đổi thịt
Nguồn tiền từ giới chủ Ả-Rập hứa hẹn sẽ giúp Newcastle thay da đổi thịt

Song song với đó, chúng tôi sẽ tiến hành cải tổ cơ sở hạ tầng của đội. Rõ ràng nếu muốn có những cầu thủ lớn, bạn cần một nơi đủ tốt để cho họ tập luyện. Ngoài ra, bạn còn cần cho họ thấy rằng đội bóng của bạn đủ giỏi để họ chấp nhận đầu quân. Không thể làm những điều này, mọi nỗ lực sẽ đều chẳng đi đến đâu.

Hiện tại, chất lượng sân tập của đội quá tệ. Cần phải có một khoản đầu tư lớn để nâng cao chất lượng sân. Thật may là luật Công Bằng Tài Chính không hạn chế chúng tôi đầu tư về mặt này. Bạn mang về những cầu thủ giỏi nhưng lại không có chỗ cho họ tập luyện, điều đó thật vô nghĩa.

Newcastle bây giờ giống như một viên ngọc thô và nó cần được mài giũa ở mọi góc cạnh. Mục tiêu của chúng tôi là bước lên đỉnh Premier League. Để làm được điều đó, Newcastle cần có một nền tảng thực sự vững chắc chứ không phải chỉ là cứ vung tiền ra mua sắm. 

Bên cạnh đó, chúng ta phải chú ý đến St James’ Park nữa. Đó là sân nhà của chúng ta và nó cần thêm một sự quan tâm”.

Trên đây là những chia sẻ từ bà Amanda Staveley. Có thể thấy, BLĐ mới của Newcastle đang có một kế hoạch thực sự nghiêm túc để thay đổi vị thế của đội bóng này. Có lẽ trong vài năm tới, nhóm dẫn đầu tại Premier League sẽ lại có thểm một gương mặt thân quen.