Để góp mặt trong tại Miss Universe, ngoài nhan sắc ấn tượng thì các người đẹp còn phải trau đồi vốn kiến thức nói chung và trình độ tiếng Anh nói riêng. Bởi các người đẹp khi đến với đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh này sẽ phải sống chung với những Hoa hậu nước khác và luôn luôn có giám khảo "ngầm" bên cạnh chấm điểm. Chính vì vậy, sự hoạt ngôn có thể là một điểm cộng để các thí sinh ghi điểm với ban giám khảo.

Cùng điểm lại khả năng nói tiếng Anh của 3 đại diện Việt Nam khi đến với đấu trường quốc tế xem ai hơn ai nhé!

1. Hoàng Thùy

Đây cũng là một cái tên tiêu biểu cho nỗ lực vượt khó cũng như cố gắng thay đổi bản thân. Từ một cô người mẫu chỉ biết nói bập bẹ những câu như "Ai lớp Niu Doóc", Hoàng Thùy không ngừng học tập để có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh ở Philippines và nói chuyện trôi chảy khi đến với Miss Universe 2019. Cô tự tin phỏng vấn kín với ban giám khảo mà không cần phiên dịch hỗ trợ như các đại diện khác.

Bên cạnh đó, Hoàng Thùy còn thoải mái nói chuyện với MC cũng như dõng dạc kể cho thế giới nghe câu chuyện vươn lên của cô bé bán hàng rong trên xe bus khi lọt top 20. Có thể thấy, sự cố gắng của Hoàng Thùy để được như hiện tại rất đáng ghi nhận!

2. H'Hen Niê

Đây là nàng hậu được công chúng vô cùng yêu mến bởi nét đẹp giản dị, mộc mạc. Sinh ra tại Đắk Lắk và là người dân tộc Ê - đê, vốn dĩ việc nói tiếng Kinh với Hen đã vô cùng khó. Ấy vậy mà chẳng những Hen nói thành thạo tiếng Kinh mà còn nỗ lực nói tiếng Anh tại đấu trường quốc tế. Tuy ngoại ngữ có phần hạn chế nhưng nàng hậu lại ghi điểm nhờ sự thân thiện và hiểu biết rất sâu về cuộc thi cũng như đất nước Thái Lan.

Thời điểm được gọi tên vào top Miss Universe, H'Hen Niê không cần phải nói quá nhiều nhưng những câu mà cô thốt lên đều dễ hiểu cũng như đi đúng trọng tâm. "I Can Do It. You Can Do It" (Tôi làm được, bạn cũng làm được) - câu nói tưởng chừng như đơn giản nhưng lại trở thành dấu ấn cực mạnh giúp cho H'Hen Niê tiến thẳng vào các vòng sau.

3. Khánh Vân

So với những đại diện trước, Khánh Vân có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn hẳn. Thời điểm khởi động trước khi thi Miss Universe, nàng Hậu được mời giao lưu với đại diện nhà tài trợ.

Tuy nhiên, các khán giả hâm mộ không được chứng kiến Khánh Vân sử dụng tiếng Anh nhiều khi cô luôn có CEO Bảo Hoàng bên cạnh để phiên dịch.

Thế nhưng, dựa trên cách mà Khánh Vân giao lưu với các Hoa hậu nước khác thì có thể thấy, nàng Hậu cũng hiểu được những gì mà mọi người nói, đồng thời biết cách tạo sự thân thiện, gần gũi với những thí sinh thi cùng. Trình độ tiếng Anh cũng Khánh Vân cũng không thua kém gì đàn chị đi trước đâu nhé!