Hàn Quốc vốn là đất nước nổi tiếng với những thiết kế trang phục tạo trend cho giới trẻ châu Á. Bộ đồng phục tại Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, chúng được thiết kế đẹp mắt với nhiều kiểu dáng và mẫu mã đa dạng. Khi những bộ đồng phục này xuất hiện trong phim thì rất nhiều bạn trẻ các nước khác đều mong ước bộ đồng phục của mình cũng được “lung linh” như vậy. 

Trường trung học nghệ thuật Hanlim

Khi khoác lên mình bộ đồng phục này, học sinh của trường Hanlim đem lại cảm giác như những tiểu thư công tử con nhà giàu. Với hàng khuy áo vàng đồng thiết kế tinh xảo đi kèm với huy hiệu riêng của trường, bộ đồng phục của Hanlim giống như những bộ trang phục hoàng gia.

Tuy nhiên, giá cả những bộ đồng phục này cũng không hề rẻ. Một set đồ đồng phục mùa đông của trường Hanlim gồm: Áo khoác giá 4,2 triệu đồng, áo jacket giá 3,1 triệu đồng, áo sơ mi giá 880.000 đồng, áo vest mặc trong giá 1,2 triệu đồng, áo Cardigan giá 1,5 triệu đồng, váy giá 1,8 triệu đồng, đồng phục thể dục giá 1,7 triệu đồng và nơ cổ giá 330.000 đồng. Như vậy, tổng chi phí cho đồng phục mùa đông của trường Hanlim rơi vào khoảng 14 triệu đồng.

Trường Nghệ thuật biểu diễn Seoul (SOPA)

Đây là ngôi trường nổi tiếng có nhiều ngôi sao theo học. Bộ đồng phục màu vàng cũng trở nên quen thuộc hơn với fan Kpop. Bộ đồng phục với áo khoác màu vàng tươi vào mùa đông và áo sơ mi xanh vào mùa hè luôn là niềm tự hào của học sinh ngôi trường này.

Trường Ngôn ngữ Quốc tế Chungnam

Đây là có lẽ là một trong những trường sở hữu thiết kế đồng phục dễ thương nhất Hàn Quốc. Bộ đồng phục nổi bật bởi tông hồng phấn. Phần áo khoác được thiết kế dài, rộng, giúp các nữ sinh thoải mái hơn và không lo lộ nhược điểm cơ thể.

 

Trường trung học nghệ thuật Jeonju

Nhiều người bất ngờ khi biết bộ đồ màu xanh da trời đầy nữ tính này là một bộ đồng phục học sinh. Bộ áo váy được thiết kế vừa với cơ thể, có điểm nhấn nằm ở phần cổ bèo và huy hiệu đầy phong cách. Bộ đồng phục đẹp như 1 chiếc váy diện đi chơi nên nhiều nữ sinh thích chụp ảnh với bộ đồ và đăng lên mạng xã hội.