Mặc đồ màu pastel thay vì màu neon

Nếu bạn thử dạo qua một vòng Instagram của hội những cô gái Hàn, bạn sẽ thấy họ diện đủ các tông màu sắc như đỏ, cam, vàng, xanh, tím, nâu,... nhưng trông vẫn vô cùng thời thượng và trẻ trung. Bí quyết ở đây là hãy chọn những màu pastel thay vì tông neon rực rỡ. Tông pastel sẽ khiến tổng thể bộ đồ trông mềm mại hơn và hợp với nhiều tông da. Ngược lại, tông màu neon sẽ khiến da bạn trở nên xỉn màu nếu không biết phối đồ đúng cách.

Quần áo tông pastel sẽ khiến bạn trông dịu dàng hơn.
Quần áo tông pastel sẽ khiến bạn trông dịu dàng hơn.

Diện cùng đồ màu be hoặc màu trắng

Đây là công thức mix đồ “an toàn” nhất mà các bạn nữ tại Hàn hay áp dụng. Be và trắng là hai gam màu trung tính, dễ kết hợp với mọi loại đồ. Bạn chỉ cần kết hợp một món đồ màu sắc với áo/quần màu be hoặc trắng và đi thêm một đôi sneaker trắng thì tổng thể sẽ vô cùng ngọt ngào.

'Pha' thêm màu trắng/be vào bộ đồ sẽ làm cho tổng thể cân đối hơn.
"Pha" thêm màu trắng/be vào bộ đồ sẽ làm cho tổng thể cân đối hơn.

Quần jeans màu xanh sáng

Thay vì những chiếc legging tối màu thì gái Hàn ưa chuộng quần jeans màu xanh sáng hơn. Họ sẽ phối áo màu với quần jeans xanh sáng để bộ đồ trở nên “trendy” hơn. Combo này tạo cảm giác dễ thương, ngọt ngào. Quần jeans xanh cũng có thể tận dụng trong nhiều dịp nên bạn có thể cân nhắc để sắm một em trong tủ đồ nhé!

Quần jeans xanh sáng có thể dùng trong nhiều dịp khác nhau.
Quần jeans xanh sáng có thể dùng trong nhiều dịp khác nhau.

Mặc luôn một cây màu mè

Nếu bạn muốn nổi bật hơn, thì hãy cứ “chơi” nguyên một combo màu sắc. Bạn không cần phải áp dụng một công thức an toàn nào cả. Tuy nhiên, để tránh cho bộ đồ không “phản chủ” thì hội những cô gái Hàn vẫn chọn những đồ màu nhạt. 

Diện nguyên cây màu sắc nhưng vẫn phải đẹp nhé!
Diện nguyên cây màu sắc nhưng vẫn phải đẹp nhé!