Nếu như thất bại 0-3 của Barcelona trước Bayern Munich là điều phần nào có thể thông cảm được, thì rõ ràng trận thua với cùng tỷ số trước Benfica là quá bẽ mặt cho gã khổng lồ xứ Catalan. Có quá nhiều vấn đề đang tồn tại nơi đội chủ sân Camp Nou, và lúc này chiếc ghế nóng của HLV Ronald Koeman đang lung lay dữ dội hơn bao giờ hết.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, cả hai tiền vệ Frenkie de Jong lẫn Sergio Busquets đều nhận được câu hỏi về tương lai u ám của vị chiến lược gia người Hà Lan. Nói về vấn đề này, cựu sao Ajax bày tỏ sự ủng hộ đối với ông thầy đồng hương:

"Tôi không nghĩ việc sa thải huấn luyện viên sẽ giải quyết được những vấn đề mà Barcelona đang phải đối mặt. Tôi vẫn tin tưởng ông ấy, nhưng tôi không biết chủ tịch nghĩ gì về chuyện này.

Theo De Jong, sa thải Koeman không phải cách để Barcelona vượt qua khủng hoảng
Theo De Jong, sa thải Koeman không phải cách để Barcelona vượt qua khủng hoảng

Chúng tôi đã khởi đầu chiến dịch Champions League năm nay theo một cách không thể tệ hơn. Chúng tôi phải giành chiến thắng trong các trận đấu còn lại để có thể giành vé đi tiếp.

Ngày hôm nay, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi không quá tệ trong hiệp một. Chúng tôi tạo ra được nhiều sự nguy hiểm đối với hệ thống phòng ngự của đối phương.

Dù sao đi nữa, điều quan trọng nhất là cả tập thể Barcelona cần phải thật đoàn kết để cùng nhau vượt ra khỏi khủng hoảng."

Busquets cho rằng không chỉ HLV Koeman, cả tập thể Barcelona đều phải chịu trách nhiệm cho tình cảnh hiện tại của đội
Busquets cho rằng không chỉ HLV Koeman, cả tập thể Barcelona đều phải chịu trách nhiệm cho tình cảnh hiện tại của đội.

Cùng quan điểm với De Jong, tiền vệ kỳ cựu Sergio Busquets cũng cho rằng Barcelona không nên thay tướng vào thời điểm hiện tại:

"Trong bóng đá, việc dễ dàng nhất bạn có thể làm khi tình hình trở nên tồi tệ là sa thải huấn luyện viên. Tất cả mọi người đều có trách nhiệm. Chúng ta đang ở tình cảnh vô cùng khó khăn, đó là sự thật.

Ngày hôm nay, Barcelona đã không làm tốt ở cả khâu tấn công lẫn khâu phòng ngự. Chúng tôi cầm bóng trên phần sân đối phương rất nhiều nhưng chẳng có tác dụng gì cả.

Cả đội cần phải cải thiện, mọi thứ đang rất phức tạp. Điều nên làm lúc này là nhìn về phía trước, suy nghĩ lạc quan và lên kế hoạch cho các trận đấu sắp tới thật tốt."

Không rõ sự ủng hộ của các trụ cột có giúp chiếc ghế của Koeman bớt lung lay hơn chút nào không. Nhưng tỉ lệ đặt cược vị chiến lược gia này sớm "bật bãi" khỏi Barca đã tăng lên đáng kể. Chỉ một kết quả muối mặt nữa, có lẽ điều này sẽ thực sự xảy ra.