Theo báo cáo của nhà mạng Telstra, 23% phụ huynh tham gia khảo sát cho biết sẽ tặng cho con của mình một chiếc điện thoại thông minh để làm quà Giáng sinh. Đa số cho rằng 12 là độ tuổi thích hợp để có cho con mình chiếc điện thoại đầu tiên trong đời và chỉ có 10% cảm thấy 10 tuổi là độ tuổi thích hợp.

Lý do quan trọng nhất được đưa chính là điện thoại sẽ giúp duy trì mối liên lạc giữa các bạn và cha mẹ của mình. Đã có đến 45% thiếu niên có bố mẹ tham gia khảo sát đã yêu cầu được tặng điện thoại trong lễ giáng sinh.

Bản thân các bậc phụ huynh cũng e ngại về rủi ro của việc con mình sử dụng điện thoại quá sớm. Có 63% lo lắng các bạn sẽ dành quá nhiều thời gian cho thiết bị và 61% lo sợ các bạn trở thành nạn nhân của các vụ tấn công và tiếp xúc với nội dung không phù hợp thông qua mạng xã hội.

Trên thực tế, không có một quy định nào về độ tuổi được sử dụng điện thoại thông minh. Việc sở hữu một chiếc điện thoại dựa trên sự tin tưởng và trách nhiệm của mỗi bậc phụ huynh dành cho con của mình. Chính vì vậy, khi cầm trên tay chiếc điện thoại, mỗi bạn cần có kế hoạch sử dụng cụ thể và hợp lý.

Trước kết quả này, Telstra Foundation đã đưa ra lời khuyên cho các bạn thiếu niên trong dịp Giáng sinh. Nếu dịp giáng sinh này, bạn nhận món quà là chiếc điện thoại mình hằng mơ ước thì hãy sử dụng đúng cách. Đừng mất quá nhiều thời gian trên mạng xã hội mà hãy sử dụng cho mục đích học tập và phát triển năng lực bản thân. Đừng sử dụng trong bữa ăn và hãy tuân thủ theo sự hướng dẫn của người lớn.