Saudi Arabia

Nếu muốn tới Saudi Arabia, du khách phải được bảo trợ bởi cư dân ở đây hoặc phải trở thành một công dân hợp pháp. Ngay cả khi bạn đã được bảo trợ thì cũng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ được cấp thị thực vì quá trình đăng ký cực kỳ chặt chẽ.

Iran

Quốc gia này thậm chí còn không có Đại sứ quán Mỹ đặt tại đây vì tình trạng chiến tranh căng thẳng xảy ra từ năm 1979. Dù bạn có thể lấy được visa Iran từ đại sứ quán Paskitan tại Mỹ, thì bạn vẫn cần phải chứng minh thêm được rằng bạn sẽ đi du lịch theo nhóm chứ không phải cá nhân.

Triều Tiên

Triều Tiên yêu cầu tất cả du khách phải đặt trọn gói cả tour (chuyến du lịch) trước khi đến đây. Trong suốt hành tình, bạn sẽ được yêu cầu phải theo sát hướng dẫn viên trong mọi trường hợp. Tại Hoa Kỳ không có Đại sứ quán Triều Tiên nên công dân ở đây phải đến Trung Quốc trước rồi mới tiếp tục đặt tour sang Triều Tiên.

Syria

Syria đang nằm trong cuộc xung đột nên cũng hạn chế việc phát triển du lịch. Nếu muốn đến thăm quốc gia này, bạn sẽ rất vất vả vì quá trình phê duyệt thị thực rất phức tạp và kéo dài.

Cuba

Mặc dù mối quan hệ giữa Cuba và Mỹ đã ôn hoà hơn trước nhưng các quy định về du lịch hiện nay vẫn không cho phép bất cứ ai có thể tuỳ ý sang chơi. Bạn chỉ có thể tới Cuba nếu chứng minh được động cơ sang đây là chính đáng.

Somalia

Somalia nổi danh với vô vàn các tên cướp biển ở các vùng biển quanh nó. Vì vậy, đây là một trong những lý do ngăn cản hành trình của bạn. Ngay cả khi bạn đã vượt qua ải cướp biển, bạn vẫn còn phải dối diện với rất nhiều khó khăn nếu không có lời mời tới thăm từ người dân ở đây.

Angola

Nếu quốc gia này nằm trong danh sách tham quan thì bạn cần phải chấp nhận sẽ mất một số tiền lớn để được lên đường. Đó là tiền trả phí đăng ký và phí mời, vé máy bay và phí lưu trú tại khách sạn.

Cộng hoà Trung Phi

Tính đến năm 2014, Cộng hoà Trung Phi vẫn không có Đại sứ quán ở Mỹ và tất cả du khách ở đây đều phải đăng ký thông qua Đại sứ quán Pháp. Thêm vào đó, người dân ở Cộng hoà Trung Phi không thích nhìn thấy bất kỳ một công dân Mỹ nào nên biên giới cực kỳ nghiêm ngặt.

Libya

Libya và Mỹ nảy sinh bất đồng trong suốt thế kỷ 21 và Đại sứ quán Mỹ đã đóng cửa ở quốc gia này từ năm 2014. Người dân Mỹ được cảnh báo là sẽ không có thị thực nếu muốn đến Libya chơi và tỷ lệ tội phạm ở đây cũng rất cao.

Algeria

Algeria là một quốc gia muốn du khách nhanh chóng thanh toán toàn bộ chuyến đi trước khi họ đặt chân tới đây chơi. Trước tiên, bạn sẽ đặt khach sạn để nhận được giấy chứng nhận chỗ ở. Sau đó, bạn phải liên hệ với đại lý du lịch địa phương để có giấy mời sang chơi. Cuối cùng thì mới có thể xin thị thực.