Theo đó, toàn bộ 250.000 học sinh ở các cấp học trên tổng số 591 trường của tỉnh Thừa Thiên Huế trong sáng đầu tuần này đã đến lớp học tập được bình thường.

100% học sinh tại Thừa Thiên Huế đến trường sau 2 trận lũ 1

Học sinh đã đi học lại bình thường tại Huế trong ngày đầu tuần 27/11 sau nhiều thời gian bị lũ lụt

Đầu tháng 11, trận lũ lớn làm nhiều trường học gián đoạn gần một tuần lễ. Qua thống kê chung cho thấy, có nhiều trường ở vùng trũng các huyện như Quảng Điền, Phong Điền… qua 2 trận lũ diễn ra trong hơn 3 tuần qua đã phải nghỉ học đến 2 tuần.Trong cuối tuần trước 130 trường học vẫn chưa thể dạy học do lũ chia cắt.

100% học sinh tại Thừa Thiên Huế đến trường sau 2 trận lũ 2

Trưởng Tiểu học số 1 Quảng Thọ ngập lụt ngày 20/11

Hai cơn lũ liên tiếp chỉ trong vòng hơn nửa tháng đã làm việc học của học sinh toàn tỉnh bị gián đoạn liên miên. Các học sinh vùng thấp trũng đặc biệt nhiều nơi đã nghỉ hơn 10 ngày.Vì vậy, việc dạy bù, học bù sẽ được tiến hành ngay sau khi lũ xuống để học sinh kịp thời khóa biểu và việc thi cử.

100% học sinh tại Thừa Thiên Huế đến trường sau 2 trận lũ 3

Bùn đất từ lũ ở 1 trường mầm non xã Phú Mậu, huyện Phú Vang

Trước đó, còn 130 trường trên 591 trường học ở toàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang còn nghỉ học do lũ lụt, chiếm gần 22% số trường nghỉ học, chủ yếu là các trường miền xuôi thấp trũng.

100% học sinh tại Thừa Thiên Huế đến trường sau 2 trận lũ 4

Điểm trường Tiểu học Hương Thọ 1, học sinh đã phải đi nhờ nhà hàng xóm

Sau khi học sinh đi học trở lại, trường phải có kế hoạch chủ động phòng chống mưa bão một cách tích cực; bảo vệ cơ sở vật chất, di chuyển tài liệu, sách vở, thiết bị và các phương tiện kỹ thuật khác của đơn vị đến nơi an toàn để tránh ướt, hư hỏng. Luôn luôn theo dõi diễn biến của thời tiết qua các phương tiện thông tin đại chúng để xử lý kịp thời khi có tình huống xấu do mưa bão gây ra.

Ngọc Hiệp (Tổng hợp)