Tham gia chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" tuần một, tháng 2, quý III gồm 4 bạn thí sinh: Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) , Vương Trung Hiếu (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa), Nguyễn Thị Lan Anh (THPT Thanh Oai A, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thủy (THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai).

10x Quảng Ninh “càng chơi càng hay” ở Olympia tuần1, tháng 2, quý III 1

Bốn bạn thí sinh tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần một, tháng 2, quý III

Phần thi Khởi động chứng kiến màn khởi động xuất sắc của bạn Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) khi đã phá kỉ lục của chương trình với 12/12 câu trả lời đúng và dành trọn vẹn 120 điểm sau màn khởi động thành công. Nguyễn Hoàng Cường là thí sinh đầu tiên phá vỡ kỉ lục dành trọn 120 điểm. Trước đó quán quân Olympia năm thứ 17 - Phan Đăng Nhật Minh - và một số thí sinh khác nắm giữ kỷ lục với màn Khởi động cao nhất là 110 điểm. Sau phần thi khởi động các bạn Trung Hiếu có 70 điểm, Lan Anh giành được 50 điểm, Nguyễn Thủy có 10 điểm.

10x Quảng Ninh “càng chơi càng hay” ở Olympia tuần1, tháng 2, quý III 2

Nguyễn Hoàng Cường phá kỉ lục Olympia sau 17 năm với 120 điểm ở phần thi Khởi động

Nguyễn Hoàng Cường tỏ ra là một chàng trai khá nhút nhát, nhưng lại rất quyết đoán trong từng câu trả lời của mình. Bạn càng chơi càng xuất sắc khi bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật. Hoàng Cường tự tin củng cố vị trí dẫn đầu sau vòng thi thứ hai với việc đưa ra câu trả lời chính xác cho chướng ngại vật gồm 4 chữ cái -Cuội- giành trọn vẹn 60 điểm của chương trình. Ba bạn cùng chơi còn lại giành được những số điểm: Trung Hiếu ghi được 80 điểm, Lan Anh có 50 điểm, Nguyễn Thủy có 20 điểm.

Nguyễn Hoàng Cường sẽ là thí sinh đáng gờm với ba bạn cùng chơi còn lại trong các vòng thi tiếp theo. Phần thi Tăng tốc cơ hội giành điểm số  để bứt phá được chia đều cho cả bốn thi sinh tham gia “Đường lên đỉnh Olympia” tuần một, tháng 2, quý III này. Các thí sinh tăng tốc nhanh và chính xác, sự thay đổi nhanh chóng về điểm số  sau vòng thi thứ ba. Hoàng Cường vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 260 điểm, trong khi Trung Hiếu có 170 điểm, Lan Anh 120 điểm và Nguyễn Thủy có 50 điểm.

10x Quảng Ninh “càng chơi càng hay” ở Olympia tuần1, tháng 2, quý III 3

Nam sinh Quảng ninh giành vòng nguyệt quế “Đường lên đỉnh Olympia” tuần một, tháng 2, quý với 370 điểm

10x Quảng Ninh bước vào phần thi Về đích với tâm thế đầy bản lĩnh khi đang có điểm số dẫn xa các bạn cùng chơi. Nam sinh Quảng ninh lựa cho gói 40 điểm và trả lời đúng 2/3 câu trả lời của chương trình. Nguyễn Hoàng Cường là nam sinh rất giỏi toán và yêu thích những con số. Nam sinh này không mang máy tính, giấy bút để trả lời phần thi về đích nhưng vẫn ghi 20 điểm ở câu hỏi Toán học khá khó. Kết thúc gói câu hỏi của mình, Hoàng Cường có 290 điểm.

Không chỉ dừng lại ở con số 290 điểm nam sinh Quảng ninh càng chơi càng tạo nên nhiều bất ngờ bởi am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vưc khác nhau. Hoàng Cường liên tiếp giành quyền trả lời và ghi điểm từ các bạn cùng chơi để nâng cao hơn nữa điểm số của mình. Kết thúc cả bốn phần thi Hoàng Cường là thí sinh xuất sắc giành vòng nguyệt quế của chương trình ”Đường lên đỉnh Olympia” với điểm số cao 370 điểm, Trung Hiếu về nhì với 220 điểm, Lan Anh có 80 điểm và Nguyễn Thủy không may mắn có điểm.

Kim Hiền