2 tính năng mới trên Android giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Bảo Bối
Mới đây, Google đã cập nhật một số tính năng liên quan đến bộ ứng dụng Workspace và Nearby share, giúp người dùng hoàn thành công việc hiệu quả và nhanh hơn.

Chia sẻ dữ liệu nhanh hơn với Nearby share

Tính năng Nearby share (chia sẻ lân cận) cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, dữ liệu… an toàn giữa các thiết bị di động, máy tính bảng và Chromebook trong bán kính gần.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) trên điện thoại, tìm đến mục Google - Device connection (kết nối thiết bị) - Nearby Share (chia sẻ lân cận) - On (bật).

2 tính năng mới trên Android giúp bạn làm việc hiệu quả hơn - Ảnh 2Cách chia sẻ dữ liệu bằng Nearby share. Ảnh: 9to5google

Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần bật WiFi, Bluetooth và Location (vị trí) trên điện thoại, sau đó chọn các tệp dữ liệu (hình ảnh, video, tài liệu…) cần gửi cho người khác, nhấn nút Share (chia sẻ) - Nearby Share (chia sẻ lân cận), biểu tượng hai mũi tên xoay vòng.

Tăng cường trải nghiệm khi sử dụng Google Meet

Với tính năng chia sẻ trực tiếp, bạn có thể vừa xem video YouTube vừa chơi các trò chơi quen thuộc như UNO Mobile, Kahoot hoặc Heads Up) với số lượng lên tới 100 thành viên cùng một lúc.

2 tính năng mới trên Android giúp bạn làm việc hiệu quả hơn - Ảnh 1

Vì vậy, ngay cả khi ở xa nhau, bạn vẫn có thể duy trì những truyền thống như cùng nhau xem phim và chơi game.

(theo KNS)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 2 tính năng mới trên Android giúp bạn làm việc hiệu quả hơn tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác