“Mua thứ gì tặng thầy cô trong ngày 20/11?” là từ khoá phổ biến trên Google cũng như là câu nói cửa miệng của rất nhiều người khi ngày Nhà giáo Việt Nam đã tới gần. Nhưng bạn có biết, với thầy, cô, món quà giá trị nhất lại là tình cảm của học trò dành cho mình trong suốt cuộc đời “chèo lái con thuyền ước mơ, gieo mầm cây xanh cho cuộc đời”.

Trong sự nghiệp trồng người của mình, các thầy cô vừa nghiêm khắc truyền đạt kiến thức, vừa mềm mỏng uốn nắn các học sinh thành người. Thầy cô luôn lắng nghe những tâm sự và cho chúng ta lời khuyên bổ ích nhất. 20/11 đến rồi, đừng ngại bày bỏ tình cảm của mình với những người thầy, cô của mình nhé.

Đừng ngại nói lời cảm ơn

“Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền”... Có thể nói rằng, thầy cô là một trong những người có tầm ảnh hưởng quan trọng tới sự trưởng thành của mỗi học sinh. Ở trường, thầy cô trao truyền cho chúng ta kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống; tan học thì họ lại mang tới những kinh nghiệm sống, bài học quý giá để mỗi người trưởng thành hơn. Bởi vậy, đừng ngại nói lời cảm ơn với những người cha, người mẹ thứ hai của mình.

Đừng sợ nói lời xin lỗi

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” nhưng thực tế ngôi vị số 1 nhiều khi còn phải nhường chỗ cho học trò “lên hạng”. Tuổi học trò có lúc còn biếng học, lười nhác, ham chơi, thậm chí là có những hành động chưa phải phép với thầy cô của mình. Chúng ta biết cách nói lời cảm ơn thì cũng đừng quên học cách nói lời xin lỗi với thầy cô của mình nhé.

Lưu giữ và gửi tặng những khoảnh khắc đẹp

Những bức ảnh, những đoạn video luôn là món quà thú vị để gắn kết thầy và trò. Mọi khoảnh khắc vui buồn được lưu giữ lại và chúng ta có thể ngồi bên thầy cô để cùng xem, cùng cười bên nhau. Sau này khi rời xa mái trường, bạn vẫn có thể ôn lại kỷ niệm về ngày tháng tươi đẹp đó.

Tặng thầy cô những điều bất ngờ

Cả lớp cùng tham gia một điệu nhảy đang hot, các bạn nữ xắn tay vào bếp làm một chiếc bánh xinh xinh hay các bạn nam dọn dẹp và trang trí lớp học sạch bóng sẽ khiến các thầy cô vui lắm đấy. Hay đơn giản chỉ là những bó hoa tươi, những bông hoa điểm tốt cũng khiến người làm thầy, làm cô dạt dào xúc động.

20/11 là ngày chúng ta tri ân thầy cô giáo, vậy thì hãy cùng nhau chăm ngoan, phấn đấu học tập tốt để các thầy cô cảm thấy vui và tự hào vì những “đứa con nhỏ” của mình nhé.