Trở về Việt Nam trong kỳ nghỉ hè, Đỗ Nhật Nam đã ngay lập tức bắt tay vào một dự án từ thiện – đêm nhạc "Hát cùng những niềm vui" với mong muốn quyên góp quỹ ủng hộ trẻ em hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Đêm nhạc sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 17/7 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 200 bạn nhỏ, dàn hợp xướng Sol Art, các ca sỹ được yêu mến như Thùy Chi, bé Minh Hạnh (Đồ Rê Mí), bé Chu Hoa Bảo Trâm (Đồ Rê Mí)…

200 thiếu nhi tham gia đêm nhạc từ thiện của Đỗ Nhật Nam 1

Trong đêm nhạc, hơn 200 bạn sẽ cùng tham gia biểu diễn 16 tiết mục hợp xướng, tốp ca, nhảy flashmod, đàn piano. Đỗ Nhật Nam cũng là MC, dẫn dắt, kết nối các tiết mục và trao tặng một số món quà trong phần đấu giá như: quà tặng, khóa học tiếng Anh cùng Đỗ Nhật Nam.

Toàn bộ tiền thu được từ bán vé sẽ dành ủng hộ 5 bạn, gồm: Hoàng Quốc Khánh – bệnh nhân ung thư máu cấp tính, Phương Thảo – mồ côi cả cha mẹ, em Trần Thị Như Quỳnh – mắc bệnh sác côm cơ vân thể bào thai, Ngô Thị Yến Nhi – mồ côi cha mẹ và bị bệnh dây thần kinh chèn ở họng, Nguyễn Trí Tâm – khối u ác tính ở não. Đây là những hoàn cảnh khó khăn, đang lâm vào bước đường cùng của đói khổ và bệnh tật.

200 thiếu nhi tham gia đêm nhạc từ thiện của Đỗ Nhật Nam 2

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức chương trình, Đỗ Nhật Nam cho biết, bạn ấy đã có 1 tuần nằm tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Nhi Hà Nội, tận mắt chứng kiến các bạn phải đấu tranh với bệnh tật và sự nghèo khó. Nhật Nam luôn ấp ủ dự định mình phải làm gì đó, bởi một khoản tiền đến đúng lúc, một nguồn động viên tinh thần kịp thời của cộng đồng sẽ giúp các bạn có thêm cơ hội chống chọi với bệnh tật, thậm chí, đó có thể chính là một cơ hội được sống. Dự án "Hát cùng những niềm vui" ra đời dựa trên tâm niệm ấy, với ý tưởng gây quỹ bằng âm nhạc. Theo Nhật Nam, khi âm nhạc vang lên đồng nghĩa với đó là sự vang lên của niềm hy vọng, tình yêu, niềm vui, sự hàn gắn. Nhật Nam muốn đem món quà âm nhạc này đến cho các bạn nhỏ không may mắn, bằng cách này hay cách khác.

Đỗ Nhật Nam chia sẻ: “Thông qua chương trình, mình mong muốn có thể giúp đỡ được phần nào những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa được những giá trị nhân văn trong cộng đồng và là dịp các bạn nhỏ có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện bằng chính tình cảm, khả năng của mình. Bạn tin rằng, âm nhạc chính là nơi giúp chúng ta có thể kết nối giữa các tâm hồn, giúp mọi người đến gần nhau hơn, không phân biệt giàu nghèo, khỏe mạnh hay ốm đau, tất cả đều hướng tới những niềm vui, những điều tốt đẹp và hy vọng vào tương lai tươi sáng”.

PV