Nếu như các bạn đã nghe đến những kiệt tác kiến trúc của nhân loại như Kim Tự Tháp Ai Cập, Vạn Lý Trường Thành hay Burj Khalifa, ... và cảm thấy vô cùng khâm phục sự tài hoa của người cổ đại vậy hãy thử chiêm ngưỡng những kỳ quan thiên nhiên được tạo ra bởi Mẹ Thiên Nhiên. Chắc hẳn các bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ đó.

Cùng ngắm nhìn 27 kỳ quan thiên nhiên trên thế giới mà bạn nên ghé thăm một lần trong đời được trang Insider bình chọn nhé.

1. Thác nước Victoria, nằm giữa biên giới Zimbabwe và Zambia

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 1

Với chiều dài và độ sâu lớn gấp 2 lần so với thác nước Niagara, Victoria chính là thác nước lớn nhất trên thế giới. Tiếng gầm rú của thác nước này lớn đến mức người ta có thể nghe thấy nó từ cách đó 24 dặm và sương mù bốc lên từ dòng thác có thể được nhìn thấy từ hơn 30 dặm.

2. Núi lửa Parícutin, Michoacán, Mexico

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 2

Đây là một trong những ngọn núi lửa trẻn nhất trên thế giới. Parícutin đã chôn vùi hai ngôi làng trong tro bụi khi nó phun trào lần đầu tiên vào năm 1943. Cũng trong năm đó nó đã tăng vọt độ cao lên gần 450m. Đến năm 1952, núi lửa Parícutin đạt đến độ cao hơn 2279m, đó cũng là năm cuối cùng nó phun trào.

3. Vườn quốc gia Yosemite, California

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 3

Nổi tiếng với những vách đá tuyệt đẹp, ánh hoàng hôn màu cam cháy và thác nước sủi bọt, Yosemite là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất ở Mỹ. Mỏm đá El Capitan ở nơi đây đã từng được giới thiệu trong bộ phim tài liệu “Free Solo” và bộ phim này đã đoạt giải Oscar năm 2018.

4. Hẻm núi Grand Canyon, Arizona

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 4

Grand Canyon là một kỳ quan địa chất mênh mông được tạo ra bởi những dòng sông băng từ hàng triệu năm trước. Những tảng đá màu đỏ của nó đổi màu theo vị trí của mặt trời tạo nên một khung cảnh cảnh hùng vĩ vô cùng.

5. Salar de Uyuni, Bolivia

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 5

Salar de Uyuni là cánh đồng muối lớn nhất trên thế giới. Đây là một hồ muối cạn, có diện tích hơn 10582 km2 nằm gần dãy Andes ở độ cao 3650 mét so với mặt nước biển. Khi mặt trờ lên, khu vực này biến thành một bức gương khổng lồ phản chiếu vạn vật khiến nơi đây trở nên vô cùng rực rỡ.

6. Aurora Borealis (Bắc Cực quang), Iceland

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 6

Aurora Borealis hay còn được gọi là Bắc Cực quang là những dải sáng tuyệt đẹp nhảy múa gần Vòng Bắc Cực. Hiện tượng này được tạo ra do sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh.

7. Trương Gia Giới, Trung Quốc

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 7

Nơi đây nổi tiếng với những đỉnh núi cao dựng thẳng đứng, những chiếc cầu trong suốt bắc qua những đỉnh núi cao vút và những vực thẳm. Trương Gia Giới là công viên vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Những ngọn núi bay lơ lửng trong bộ phim “Avatar” nổi tiếng chính là được lấy cảm hứng từ nơi đây.

8. Rạn san hô Great Barrier, Úc

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 8

Rạn san hô Great Barrier là hệ thống rạn san hô lớn nhất thế giới bao gồm hơn 2900 rạn san hô riêng rẽ và 900 hòn đảo trải dài trên 2300 km với tổng diện tích 344.400 km2. Rạn san hô này còn dài hơn cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và có thể nhìn thấy được từ ngoài không gian.

9. Sa mạc Sahara, Châu Phi

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 9

Trải dài trên 11 quốc gia ở châu Phi, Sahara là sa mạc lớn nhất trên thế giới với diện tích hơn 3,5 triệu dặm vuông. Sự rộng lớn và hùng vĩ của nơi đây đủ để khiến cho Sahara trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất trên hành tinh.

10. Đỉnh núi Everest, nằm giữa biên giới Nepal và Trung Quốc

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 10

Đây là đỉnh núi cao nhất thế giới với độ cao 8849m so với mặt nước biển. Đỉnh Everest quanh năm được bao phủ bởi lớp băng tuyết vĩnh cửu. Hằng năm có rất nhiều những nhà thám hiểm muốn leo lên đỉnh núi này để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của nơi đây.

11. Quần đảo Galapagos, Ecuador

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 11

Nơi đây nổi tiếng vì là nơi truyền cảm hứng cho Darwin nghĩ ra thuyết tiến hóa. Quần đảo Galapagos có hệ thống sinh vật vô cùng độc đáo với những động vật kỳ lạ.

12. Hồ nước nóng Grand Prismatic Spring, Vườn quốc gia Yellowstone, Hoa Kỳ

27 kỳ quan tự nhiên mà bạn nên ghé đến ít nhất một lần trong đời (Phần 1) 12

Grand Prismatic Spring là một hồ nước nóng nằm trong khu vực Midway Geyser Basin thuộc vườn quốc gia Yellowstone. Đây là hồ nước nóng lớn nhất Hoa Kỳ, nó có diện tích lớn hơn một sân bóng đá và độ sâu lớn hơn một tòa nhà 10 tầng. Màu sắc đặc biệt của hồ nước này khiến nó trở thành một địa điểm vô cùng nổi tiếng.