Một đặc điểm nổi bật của những loại kem tẩy tự chế là sự an toàn và dưỡng ẩm cho da rất tốt. Chúng không chỉ giúp bạn loại bỏ sạch các tạp chất dưới chân lông và tế bào chết mà còn tăng cường độ ẩm và sự tăng trưởng cho tế bào mới, đem lại vẻ đẹp mịn màng cho da.

Hãy thực hiện theo chỉ dẫn với 3 công thức đơn giản và rẻ tiền dưới đây để luôn đem đến cho làn da vẻ đẹp mịn màng, tự nhiên.

Công thức 1: Hỗn hợp dầu dừa, chanh và mật ong

Dầu dừa tạo nên độ trơn mịn giúp làm bong tế bào và tạp chất, chanh loại bỏ các hắc tố da và mật ong tăng cường độ ẩm, kích thích sự phát triển tế bào da mới. Sự kết hợp của cả ba thành phần này vừa làm sạch da, vừa đem đến vẻ đẹp rạng rỡ cho làn da.

Công thức:

- 1/2 chén dầu dừa.

- 2 thìa đường nâu.

- 1 thìa nước chanh.

Các bước tự chế kem tẩy tế bào chết:

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 1

Bước 1: Đổ dầu dừa hóa lỏng vào trong một bát sạch (bạn cũng có thể sử dụng dầu ô liu, dầu hạnh nhân hoặc dầu hạt nho cũng có tác dụng tương tự. Nhưng chú ý không nên sử dụng dầu đậu phộng, dầu hạt cải hoặc dầu thực vật vì chúng tạo mùi khó chịu).

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 2

Bước 2: Thêm 2 thìa đường nâu vào bát cùng với dầu dừa.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 3

Bước 3: Cuối cùng bổ sung 1 thìa nước chanh vào bát và khuấy đều. Khi các hỗn hợp hòa quyện với nhau bạn đã có một loại kem tẩy tự nhiên sẵn sàng cho bước tẩy tế bào chết.

Công thức 2: Bột gạo với mật ong

Bột gạo với kết cấu dạng hạt có thể tác động làm sạch tạp chất và tế bào da chết. Đồng thời, bột gạo cũng cung cấp nhiều vitamin, protein giúp tế bào da mới phát triển mạnh. Trong khi đó mật ong tăng cường độ ẩm và tiêu diệt vi khuẩn, ngăn chặn các vấn đề về da.

Công thức:

- 1 thìa gạo.

- 1 thìa mật ong.

- 1/2 quả chanh.

Các bước tự chế kem tẩy tế bào chết:

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 4

Bước 1: Cho gạo vào cối giã nhỏ rồi đổ ra bát sạch.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 5

Bước 2: Thêm 1 thìa mật ong vào bát cùng với bột gạo.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 6

Bước 3: Vắt nửa quả chanh lọc bỏ hạt, chỉ dùng nước vào bát và dùng thìa khuấy đều. Kết thúc bước này bạn đã có kem tẩy tự nhiên để giúp bạn làm sạch tế bào da chết và bụi bẩn.

Công thức 3: Bột hạnh nhân với dầu ô liu

Hạnh nhân có nhiều dinh dưỡng giúp tế bào da mới phát triển mạnh cùng với dầu ô liu là mềm da tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm sạch tế bào da chết. Đồng thời, chúng cũng giúp làm ẩm tế bào da và kích thích sự phát triển của tế bào da mới đem đến vẻ đẹp mịn màng tự nhiên.

Công thức:

- 1 chén bột hạnh nhân.

- 2 thìa dầu ô liu.

- Vài giọt tinh dầu thơm.

Các bước chế kem tẩy tế bào da chết:

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 7

Bước 1: Xay nhỏ hạt hạnh nhân rồi cho vào bát con.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 8

Bước 2: Bổ sung 2 thìa dầu ô liu vào bát cùng với bột hạnh nhân (tùy theo nhu cầu của độ nhuyễn để bạn có thể tăng hoặc giảm lượng dầu cho hợp lí).

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 9

Bước 3: Nhỏ vài giọt tinh dầu thơm vào bát cùng với các hỗn hợp trên rồi trộn đều tạo thành kem tẩy tế bào chết tự nhiên.

Các bước tẩy tế bào da chết đúng cách:

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 10

Bước 1: Rửa sạch và vỗ nhẹ khuôn mặt với nước ấm, sau đó cho kem tẩy lên ngón tay và xoa nhẹ lên làn da trên khuôn mặt.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 11

Bước 2: Dùng các đầu ngón tay xoay nhẹ theo chiều kim đồng hồ thành từng vòng tròn nhỏ rồi lan dần ra khu vực xung quanh.  Sau khi đã xoa đều hết phạm vi cần tẩy tế bào da chết, bạn hãy để cho hỗn hợp trên làn da 10 phút để các thành phần mặt nạ thấm sâu vào tế bào da.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 12

Bước 3: Rửa sạch khuôn mặt với làn nước mát.

3 công thức tẩy tế bào da chết rẻ tiền mà hiệu quả 13

Bước 4: Dùng khăn mềm để thấm khô làn da một cách tự nhiên (chú ý đừng chà xát mạnh, vì lực cơ học và sợi vải lúc này sẽ làm tổn thương các tế bào da mới).

Theo Emdep/ Dân Việt