1. Búi củ tỏi

Bắt nguồn từ xứ sở Kim chi, kiểu tóc thanh lịch này nhanh chóng phủ sóng toàn châu Á. Điểm nhấn của búi củ tỏi chính là tạo sự nhẹ nhàng, thanh thoát cho khuôn mặt. Đặc biệt, kiểu tóc này thích hợp với cả 4 mùa nhưng chuẩn nhất vẫn là mùa thu và mùa hè.

Búi củ tỏi có tính ứng dụng cực cao, được áp dụng không chỉ khi đi chơi mà còn cả trong các bữa tiệc quan trọng. Nhiều ngôi sao nổi tiếng tự tin và cuốn hút khi diện tóc búi củ tỏi đi khắp các sự kiện hay sải bước trên thảm đỏ.

Chuẩn bị: Lược, dây thun, kẹp ghim

Thực hiện: 

Bước 1: Sau khi chải mượt tóc, các bạn dùng dây thun buộc cao kiểu đuôi ngựa. 

Bước 2: Dùng tay cuộn tròn phần tóc đuôi ngựa 1 vòng sao cho các sợi tóc không rơi ra ngoài mà được cuốn gọn gàng vào trong.

Bước 3: Vặn chặt phần tóc búi trên đỉnh đầu rồi dùng kẹp ghim để cố đinh phần đuôi tóc và tóc không bị rơi ra ngoài hoặc các bạn có thể dung 1 chiếc dây thun khác buộc chặt phần búi đó lại. Vậy là bạn đã hoàn thành kiểu tóc búi củ tỏi đơn giản mà cực thời trang rồi đó.

2. Búi thấp lệch

Búi thấp lệch là một biến tấu của tóc búi củ tỏi nhưng có phần duyên dáng và cá tính hơn. Đặc biệt kiểu tóc này sẽ trông cá tính và lạ mắt hơn nếu bạn uốn xoăn nhẹ trước khi tiến hành.

Chuẩn bị: Lược, máy làm xoăn hoặc máy là, dây thun, kẹp ghim

Thực hiện:

Bước 1: Dùng máy làm xoăn hoặc máy là uốn xoăn nhẹ phần đuôi tóc. Sau đó, chải tóc và đưa tóc hết sang một bên rồi lấy dây thun buộc lại.

Bước 2: Dùng lược đánh rối nhẹ phần đuôi tóc vừa được buộc rồi chia phần đuôi ngựa làm 2 phần và xoắn lại với nhau.

Bước 3: Cuộn tròn phần tóc xoắn tạo thành búi rồi dung kẹp ghim cố định hoặc dùng dây thun buộc lại. Các bạn có thể kèm 1 chiếc nơ lên trên phần búi để thêm phần xinh xắn.

3. Búi cuộn

Tuy cầu kỳ hơn 2 loại búi kia nhưng không hề khó để thực hiện. Chỉ cần 3-5 phút là các bạn đã có 1 mái tóc mới lạ và đẹp mắt rồi đó.

Chuẩn bị: Lược, dây thun, kẹp ghim

Thực hiện:

Bước 1: Sau khi chải mượt tóc, các bạn buộc tóc đuôi ngựa thấp rồi vạch ở giữa phần buộc 1 lỗ nhỏ rồi lộn ngược phần đuôi tóc vào lỗ đó để tạo thành 1 lớp.

Bước 2: Phần đuôi tóc các bạn vặn chặt hình xoắn ốc rồi cuộn ngược lên trên. Sau đó dùng kẹp ghim cố định lại và thêm một chiếc kẹp hoa để nổi bật hơn nhé!

Theo Emdep