3 phẩm chất mà người đi ngủ trước 11h đêm nào cũng có, giúp họ dễ dàng thành công hơn

Minh Hồng
Những đức tính tốt này sẽ giúp học rất nhiều trên con đường đi tới thành công.

Thành công là mục tiêu và đích đến của rất nhiều người. Và để đạt được điều đó, bạn cần quá trình rèn luyện, tích luỹ từ kinh nghiệm, kiến thức và những thói quen hàng ngày.

Giống như nhà văn Nhật Bản, Junichi Watanabe đã nói: "Ngủ ngon cũng là một loại tài năng, những người không có khả năng ngủ ngon sẽ không thể duy trì một cơ thể khỏe mạnh và tập trung được vào công việc."

Quả đúng là như vậy, khi bạn ngủ ngon, hiệu suất làm việc tự nhiên sẽ cao hơn, tinh thần làm việc tự nhiên sẽ tốt hơn, khi làm việc với một tinh thần tốt, làm bất cứ chuyện gì cũng đều có thể tập trung và phát huy tới mức cao nhất.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thời gian đi ngủ lý tưởng nhất vào ban đêm là trước 11h. Và đây là 3 phẩm chất dẫn tới thành công mà những người đi ngủ trước 11h đêm có được.

1. Tính tự giác kỷ luật

Một người, nếu có thể đi ngủ trước 11h, đó ắt hẳn là một người có tính tự giác kỉ luật, người như vậy, họ có yêu cầu với bản thân mình và luôn cố gắng làm được thật tốt.

Họ sẽ không vì một phút lười biếng mà bỏ hết quy tắc của mình, càng không vì ảnh hưởng nhất thời của một sự việc nào đó mà từ bỏ yêu cầu với bản thân.

Với họ, đi ngủ đúng giờ là yêu cầu cơ bản nhất, nếu ngay cả yêu cầu này cũng làm không tốt, tự nhiên sẽ không làm được việc lớn gì. Bản thân họ ý thức được rõ ràng hơn ai hết rằng đi ngủ sớm là để ngày hôm sau làm việc với một cái đầu tỉnh táo hơn, một hiệu suất cao hơn.

3 phẩm chất mà người đi ngủ trước 11h đêm nào cũng có, giúp họ dễ dàng thành công hơn - Ảnh 1

2. Biết trân trọng bản thân

Người có ý thức đi ngủ sớm, là người biết thương bản thân, người thương bản thân là người biết thương yêu những người xung quanh, là người biết trân trọng cuộc sống. Người như vậy, tương lai sẽ ngày một tốt hơn.

Một người khi yêu thương cuộc sống, họ sẽ có những yêu cầu với chính bản thân và với cả cuộc sống, người như vậy, sẽ ngày một trở nên hoàn thiện hơn. Họ có những theo đuổi riêng với cuộc sống, người như vậy sẽ ngày một tiến bộ hơn, thành công hơn.

3 phẩm chất mà người đi ngủ trước 11h đêm nào cũng có, giúp họ dễ dàng thành công hơn - Ảnh 2

3. Biết cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi

Người đi ngủ đúng giờ, chắc chắn là người biết cân bằng giữa nghỉ ngơi và học tập, người như vậy, không bao giờ để mình rơi vào tình trạng kiệt sức, vì họ biết quý trọng sức khỏe của mình.

Họ nhận thức được rõ hơn ai hết rằng cơ thể, sức khỏe là quan trọng nhất. Họ vì ước mơ của bản thân, vì tương lai của bản thân mà chăm sóc tốt cho sức khỏe trước, rồi mới nghĩ tới những chuyện phía sau.

Người như vậy nhất định sẽ không lãng phí thời gian của bản thân, không lãng phí thời gian học tập và cả thời gian nghỉ ngơi, họ biết cách phân chia để cho ra hiệu quả làm việc và nghỉ ngơi tốt nhất.

3 phẩm chất mà người đi ngủ trước 11h đêm nào cũng có, giúp họ dễ dàng thành công hơn - Ảnh 3

Nếu có thể biết cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, cuộc sống tự nhiên sẽ nhẹ nhàng, bớt áp lực hơn rất nhiều. Chỉ khi tâm lý ở trạng thái khỏe mạnh nhất, nhẹ nhàng nhất, mọi thứ mới được phát huy tới cực hạn. Vì vậy, những người có thể đi ngủ trước 11h, khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 3 phẩm chất mà người đi ngủ trước 11h đêm nào cũng có, giúp họ dễ dàng thành công hơn tại chuyên mục Cẩm nang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Cẩm nang khác

Người trẻ loay hoay với hội chứng Overthinking

Overthinking hay còn được gọi là "hội chứng rối loạn lo âu" đang thực sự trở thành một vấn đề nghiêm trọng với nhiều người trẻ. Hội chứng này khiến cho không ít người rơi vào trạng thái trầm cảm, kiệt sức và ảnh hưởng tới nhiều mặt trong cuộc sống.

Những nguy hiểm rình rập khi hình ảnh của trẻ em bị chia sẻ lên mạng xã hội

Đăng tải hình ảnh con em lên mạng xã hội là một trong những hoạt động mà nhiều bậc phụ huynh của thời đại công nghệ tiên tiến hiện nay yêu thích làm. Mục đích khi đăng tải có thể đơn thuần chỉ để chia sẻ khoảnh khắc của con, nhưng phần lớn phụ huynh lại không nhận thức được hành vi đó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hại tiềm tàng cho các bạn nhỏ.

Mách bạn cách sắp xếp đồ ăn nhà bếp gọn gàng khoa học

Một chiếc tủ chứa rất nhiều thực phẩm đóng hộp có nghĩa là bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết cho các bữa ăn tại nhà. Tuy nhiên, khi mọi thứ không được sắp xếp, kho dự trữ có thể khiến bạn đau đầu hơn là mang lại lợi ích.