1. Tẩy da chết cho môi

Để có một đôi môi hồng tự nhiên thì điều đầu tiên bạn phải làm chính là tẩy da chết. Có rất nhiều cách để tẩy da chết tại nhà vừa hiệu quả mà lại không hề tốn kém như sử dụng hỗn hợp nước chanh, đường với mật ong hay sự kết hợp giữa mật ong và đường nâu. Tuy nhiên cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm là dùng bàn chải đánh răng. Bạn có thể sử dụng loại bàn chải lông mềm, làm lướt lông bàn chải bằng nước ấm sau đó chà nhẹ lên môi. Chú ý là chà thật nhẹ nhàng và chuyển động theo hình tròn bạn nhé. Chỉ như vậy thôi là đôi môi đã tươi tắn hơn rất nhiều rồi.

2. Dưỡng ẩm

Sau khi hoàn thành tẩy da chết thì các bạn gái nhớ dưỡng ẩm cho đôi môi. Vào mùa đông, môi của các bạn gái hay bị khô, nứt nẻ. Vì vậy, bổ sung ẩm đầy đủ thì chúng ta mới có một đôi môi căng mọng, tươi tắn được phải không nào! Để bổ sung ẩm cho môi thì cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể sử dụng ngay các loại son dưỡng ẩm. Hoặc bạn nào thích dưỡng tự nhiên thì có thể sử dụng dầu ô liu, mật ong hay sữa bôi nhẹ lên môi là đã có 1 lớp dưỡng ẩm hoàn hảo rồi.

3. Làm hồng môi tự nhiên

Đây là bước quan trọng nhất để các bạn nữ có được một đôi môi hồng tự nhiên, tươi tắn. Mách nhỏ cho bạn là cánh hoa hồng vừa có tác dụng giữ ẩm vừa làm hồng môi nhé. Bạn có thể trộn 1 giọt nước hoa hồng cùng với vài giọt mật ong. Thoa hỗn hợp này lên môi 3- 4 lần/ngày để có đôi môi hồng xinh nha. Ngoài ra trộn 1 lượng bằng nhau giữa nước ép lựu và nước ép củ cải đường, cà rốt rồi thoa lên môi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ cũng sẽ cho kết quả tương tự.

4. Bảo vệ đôi môi

Các bạn nữ cũng phải chú ý bảo vệ môi khỏi những tác nhân xấu như ánh nắng mặt trời nhé. Hãy giữ màu môi tự nhiên của bạn an toàn bằng cách bảo vệ với son dưỡng môi có SPF ít nhất là 15 hoặc cao hơn.

Bạn cũng đừng quên massage môi hàng ngày bằng các loại kem dưỡng chứa nhiều Vitamin A, Vitamin D và cung cấp đủ nước cho đôi môi để môi luôn mềm mại.

 NL (Tổng hợp)