Mùa Hè nóng bức khiến nhiều cô nàng cắt tóc ngắn. Nhưng ngay cả khi cắt tóc thì việc thả tóc cũng làm chúng ta cảm thấy vướng víu, khó chịu và nóng nực. Không chỉ có vậy, xõa tóc suốt ngày sẽ khiến diện mạo trở nên nhàm chán. Hãy thử tham khảo những cách tạo kiểu cho tóc, mang đến cho bạn diện mạo sành điệu và cuốn hút hơn. Bật mí là những cách biến tấu này đều dễ thực hiện nhé!

Tóc kẹp gọn

Đây là một kiểu tóc khá mới, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều kẹp tăm là đủ. Thay vì tạo thành búi tóc củ tỏi, bạn hãy kẹp gọn phần tóc ngắn phía sau bằng vài chiếc kẹp tăm. Mái tóc sẽ có được vẻ phóng khoáng vô cùng sành điệu.

Cách thực hiện khá dễ dàng. Đầu tiên, bạn kéo phần tóc bên trái về chính giữa, sau đó cố định bằng hai chiếc kẹp tăm.

 - Ảnh 7

Sau đó, cuốn gọn phần tóc còn lại và tiếp tục cố định bằng kẹp tăm. Bạn nhớ để chừa một chút phần đuôi tóc để tạo độ messy, phóng khoáng.

 - Ảnh 7

Cuối cùng, để tóc bền đẹp cả ngày thì bạn có thể xịt keo để giữ nếp cho mái tóc.

 - Ảnh 7

Tóc buộc gập đôi

Kiểu tóc này cũng vô cùng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần dùng một chiếc chun mảnh để buộc gọn phần đuôi tóc và gập đôi lên. Hãy xòe nhẹ phần đuôi tóc chìa ra. Cuối cùng, bạn nên kéo phần tóc quanh đỉnh đầu để tạo hiệu ứng messy và tóc thêm phồng. Cách làm này sẽ khiến gương mặt bạn thêm nhỏ gọn và sang chảnh hơn.

wc_5_2dep

Tóc buộc nửa scrunchie

Scrunchie là dây buộc tóc vải, loại phụ kiện này đã hot từ năm ngoái và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ nàng tóc dài mà các cô gái tóc ngắn cũng có thể dùng phụ kiện này. Bạn chỉ cần lấy phần tóc có độ dài hợp lý và buộc gọn lại bằng dây vải scrunchie. Để diện mạo trông sành điệu và trẻ trung hơn, nhưng không kém phần lãng mạn, bạn kéo chút tóc để tạo hiệu ứng bay bổng và hack độ phồng đẹp.

 - Ảnh 7

Tóc kẹp càng cua

Kẹp càng cua bản ngang chính là phụ kiện hot trong mùa hè này. Đối với cô nàng tóc ngắn thì chỉ cần chọn kẹp càng cua cỡ nhỏ để kẹp gọn nửa mái tóc. Kiểu tóc này còn tạo ra góc nghiêng hoàn hảo cho nàng tóc ngắn có thể lên hình “sống ảo”.

 - Ảnh 7