Đừng coi thường tầm quan trọng của đôi chân nhé các gái, dáng có đẹp hay không là do đôi chân quyết định cả đấy. Vì thế hãy dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc chân nhiều hơn nữa bằng 4 mẹo này.

1. Bài tập giảm bắp chân

- Kiễng chân là một trong những biện pháp giúp bắp chân thon gọn hơn. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây:

- Đứng thẳng, vươn 2 tay lên cao, kiễng chân cao hết mức có thể, giữ đầu gối thẳng. Bạn nên đứng úp mặt vào tường để có điểm tì cho tay.

4 mẹo đơn giản để bắp chân to thon gọn hơn 1

- 2 chân chụm sát, thực hiện liên tục trong 5 - 10 phút vào sáng và tối.

- Khi đã quen dần, bạn hãy tăng thời gian tập lên 15-20 phút để bắp chân thon gọn tối đa.

Với các nàng có suy nghĩ chạy bộ để giảm mỡ, giảm bắp đùi, hãy đảm bảo chạy từ 45 phút đến 1 tiếng mỗi ngày nếu không sẽ phản tác dụng, chân to hơn cả ban đầu đó nha.

2. Massage bắp chân

- Hằng ngày bạn bỏ ra 5-10 phút massage chân từ trên xuống dưới như thế này mỡ thừa sẽ tiêu biến nhanh chóng.

4 mẹo đơn giản để bắp chân to thon gọn hơn 2

- Đặc biệt khi bạn massage với hỗn hợp muối + gừng thì hiệu quả sẽ nhân đôi. Chỉ cần cho lên chảo rang nóng hỗn hợp gồm: 1/2 bát muối + 1 củ gừng đập dập rồi cho vào túi vải quấn chặt chườm lên bắp chân. Chỉ cần 15- 20 phút mỗi tối, sau 2 tuần bạn sẽ thấy chân thon gọn hơn nhiều.

3. Ngâm chân với nước nóng

- Việc ngâm chân với nước nóng không chỉ giúp đôi chân mềm mịn, thông các mạch máu, khử mùi hôi chân khó chịu mà còn giúp đôi chân săn chắc, giảm mỡ thừa.

4 mẹo đơn giản để bắp chân to thon gọn hơn 3

Ngâm chân có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe mà các bạn chưa biết.

- Bạn hãy lấy 1 chậu nước ấm, hòa thêm chút muối rồi ngâm chân chừng 15-20 phút đến khi nước nguội đi, và xem điều kì diệu gì sẽ xảy ra nhé!

4. Cải thiện chế độ ăn

4 mẹo đơn giản để bắp chân to thon gọn hơn 4

Vitamin, canxi, các loại rau có màu đậm (xanh, vàng, đỏ) như trứng, tôm, sữa,… sẽ giúp chân bạn thon gọn hơn. Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình bạn nhé!

Theo Khám phá