Thuyết trình là một kỹ năng rất quan trọng của các bạn học sinh, sinh viên. Sở hữu một kỹ năng thuyết trình tốt sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân vượt trội hơn. Tuy nhiên kỹ năng thuyết trình ở đây không chỉ nằm ở phần diễn giải mà còn có phần tổng hợp và trình bày nội dung. Các khâu trình bày đều liên kết với nhau, nếu bạn không thể trình bày nội dung logic thì người nghe sẽ khó lòng mà hiểu và nhớ được vấn đề mà bạn vừa thuyết trình. 

Để khâu trình bày nội dung dễ hiểu hơn, Thieunien.vn sẽ gợi ý cho bạn 4 trang web hỗ trợ thiết kế PowerPoint siêu đẹp mà lại cực kỳ đơn giản dễ sử dụng. 

Slide go

Slide go là một trang web thiết kế PowerPoint khó phổ biến, nó cung cấp template cho slide thuyết trình, ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều mẫu sáng tạo theo phong cách tươi vui, dễ thương và trẻ trung. 

Ưu điểm: Gói miễn phí có hàng trăm mẫu đáng yêu, có nhiều chủ đề mà mình có thể tự tìm kiếm.

Nhược điểm: Các template của Slide go đa số theo chủ đề màu sắc và dễ thương vui nhộn nên có thể sẽ không phù hợp với những bài chuyên môn quan trọng.

 - Ảnh 12
 - Ảnh 12

Slidescarnival

Đa số các template của trang web này khá giản, rõ ràng, chuyên nghiệp. 

Ưu điểm: Đây là một trang web hoàn toàn miễn phí, cung cấp thông tin giải thích về từng mẫu thiết kế và tính năng của nó. Bạn có thể tìm kiếm theo chủ đề, màu sắc hoặc nhập từ khóa.

Nhược điểm: Với các bạn không rành tiếng Anh sẽ cảm thấy hơi hoang mang không biết slide mẫu và chỗ download ở đâu, vì web này có kèm phần giới thiệu khá dài. Tuy nhiên bạn chỉ cần kép xuống một chút là sẽ thấy phần xem trước và download.

 - Ảnh 12
 - Ảnh 12
 - Ảnh 12

Canva

Nói đến Canva nhiều bạn chắc hẳn đã không còn xa lạ gì, đây là một ứng dụng thiết kế hình ảnh trong đó bao gồm cả thiết kế bài thuyết trình. Các bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản google là có thể sử dụng. 

Các bạn vào phần Mẫu để tìm kiếm phần thuyết trình nhé. Khác với 2 trang web trước, Canva cho phép chúng ta xem và chỉnh sửa trực tiếp trên web, bạn có thể thêm văn bản hay stickersticker, hình hoạt họa v...v ở chỗ thành phần. Sau khi chỉnh sửa xong ta có thể trình chiếu trực tiếp trên web để xem trước. 

Nhược điểm: Cách sử dụng của Canva gần giống với cách sử dụng phần mềm adobe illustrator, tuy nhiên nó tiện lợi và dễ sử dụng hơn. Nếu bạn nào đã thuộc tool thì rất dễ thao tác, còn nếu chưa từng tiếp xúc thì bạn sẽ cần thời gian để làm quen. 

 - Ảnh 12
 - Ảnh 12
 - Ảnh 12
 - Ảnh 12

 

Powerpointify 

Powerpointify có hơn 40.000 mẫu PowerPoint hoàn toàn miễn phí với thiết kế được thiết kế theo phong cách tối giản, tập trung vào nội dung bạn muốn truyền đạt. Với trang web này bạn có thể tìm kiếm các mẫu theo danh mục nội dung, bên cạnh đó nó cũng cho phép chúng ta xem trước bản trình chiếu. 

Ưu điểm: Nhiều mẫu thiết kế đẹp mắt, trình bày theo logic và có tính ứng dụng cao, ngoài ra giao diện cũng khá dễ thao tác sử dụng. 

Về phần ưu điểm thì chắc chắn Powerpointify cũng vẫn sẽ tồn tại những nhược điểm nhất định, nhưng với một trang web thiết kế Powerpointify nhiều ưu điểm như vậy tại sao chúng ta không thử trải nghiệm nhỉ? 

 - Ảnh 12
 - Ảnh 12
 - Ảnh 12

4 gợi ý trên đây chỉ là một trong số ít những website hữu dụng cung cấp những mẫu Powerpoint bắt mắt, bạn có thể tìm kiếm và trải sử dụng nhiều phần mềm khác phù hợp với  nhu cầu của bản thân, và đừng quên chia sẻ trải nghiệm cho chúng mình với nhé