5. Trent Alexander-Arnold

Trent Alexander-Arnold là một trong những hậu vệ sở hữu khả năng tham gia tấn công tốt nhất thế giới thời điểm hiện tại. Anh sở hữu nhiều phẩm chất đặc biệt, nhưng thứ vũ khí mà người ta nhớ đến nhất ở cầu thủ sinh năm 1998 chính là những quả tạt.

 - Ảnh 3

Tỷ lệ tạt bóng chính xác của Trent Alexander-Arnold đạt 30.57%, một con số cực kỳ đáng nể. Thế nhưng vai trò của anh tại Anfield không chỉ đơn thuần là một cỗ máy tạt. Anh đóng vai trò 'cạ cứng' của Mohamed Salah và chính nhờ sự hiện diện của bộ đôi này, sức tấn công nơi cánh phải của The Kop mới có thể trở nên cực kỳ mạnh mẽ như chúng ta được thấy.

Trong danh sách các cầu thủ tạt bóng chuẩn nhất Premier League, Trent Alexander-Arnold đứng cuối cùng. Thế nhưng điều đó không có nghĩa là khả năng tạt bóng của anh là kém ấn tượng nhất trong 5 người, bởi lẽ số lần đưa bóng vào vòng cấm từ biên của anh rất nhiều so với những người còn lại, lên tới con số 157.

4. Mason Mount

Đứng ở vị trí thứ 4 là Mason Mount của Chelsea với tỷ lệ tạt chính xác 30.58%, cao hơn không đáng kể so với Trent Alexander-Arnold. Xét riêng khả năng tạt bóng, có lẽ Mason Mount không thể bằng cậu học trò cưng của huấn luyện viên Jurgen Klopp. Tuy nhiên, anh lại có những phẩm chất đặc biệt riêng. 

Mount có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên hàng công từ tiền vệ box-to-box, tiền vệ tấn công cho đến tiền đạo lệch phải. Bằng bộ kỹ năng toàn diện của mình, anh có vai trò rất quan trọng trong cách tấn công của The Blues. Mùa giải năm nay, Mount đã đóng dấu giày của mình lên 12 bàn thắng cho Chelsea ở Premier League, bao gồm 7 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo.

 - Ảnh 3

3. Andros Townsend

Bây giờ, Andros Townsend đã bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp ở tuổi 30. Tuy nhiên nếu chỉ tính riêng kỹ năng tạt bóng, anh vẫn là một chân tạt lợi hại. Mùa giải năm nay, Townsend thực hiện 85 đường tạt bóng và 27 trong số đó đi đúng địa chỉ, tương đương hiệu suất 31.76% - một mức độ chính xác không hề thấp. Tuy vậy, đáng tiếc là lúc này Everton đang trải qua quá nhiều khó khăn, và một mình Townsend không đủ sức để xoay chuyển cục diện.

2. Pascal Gross

Brighton là một đội bóng ưa thích lối chơi tấn công biên với những tình huống treo bóng vào vòng cấm. Để lối chơi này có thể được vận hành một cách hiệu quả, họ cần có những cầu thủ giỏi tạt bóng, và Pascal Gross chính là chân tạt tốt nhất của câu lạc bộ này.

Pascal Gross có thể xử lý bóng tốt bằng cả hai chân, và điều đó khiến anh rất khó bị kiềm tỏa bởi bất cứ cầu thủ phòng ngự nào. Tỷ lệ tạt chính xác của anh lên đến 34.14%, cao hơn Trent Alexander-Arnold, Mason Mount và cả Andros Townsend.

 - Ảnh 3

1. Conor Gallagher

Cái tên cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay là tài năng trẻ Conor Gallagher. Tỷ lệ tạt chính xác của cầu thủ này lên đến 37.68% - một con số rất ấn tượng, nhất là khi xét đến việc cầu thủ này mới chỉ sinh năm 2000 mà thôi.

Tuy vậy giống như Gross, Townsend và Mount, khả năng tạt bóng của Gallagher cũng chưa thể sánh bằng Trent Alexander-Arnold khi mà số cú tạt bóng anh thực hiện chỉ là 69, chưa bằng một nửa của cầu thủ thuộc biên chế Liverpool.