5 lầm tưởng tai hại về kem chống nắng khiến bạn "bôi cũng như không"

Hà Chi
Bạn có chắc mình đã sử dụng kem chống nắng đúng cách?

Kem chống nắng là một công cụ không thể thiếu để bảo vệ làn da khỏi nhiều yếu tố gây hại. Có không ít bạn nữ đã có ý thức về việc dùng kem chống nắng hàng ngày để bảo vệ da. Tuy nhiên, việc dùng kem chống nắng không đúng cách cũng sẽ khiến cho da bạn nhanh đen sạm và lão hóa nhanh hơn rất nhiều. Theo Viện Hàn lâm Da liễu Hoa Kỳ (American Academy of Dermatoly), hầu hết mọi người đều mắc phải 5 lỗi khiến cho kem chống nắng không thể phát huy được tối ưu khả năng bảo vệ làn da.

Không đọc kỹ bao bì sản phẩm

Theo Viện Hàn lâm Da liễu Hoa Kỳ, mọi người nên ưu tiên các loại kem chống nắng quang phổ rộng, có khả năng chịu nước và chỉ số chống nắng từ SPF 30 trở lên. Vậy nên ngoài các yếu tố như mùi hương, chất kem, bạn cần xem xét kỹ bao bì để chọn loại kem chống nắng đủ điều kiện cho da.

5 lầm tưởng tai hại về kem chống nắng - Ảnh 1

Dùng quá ít kem chống nắng

Hầu hết mọi người thoa không đủ lượng kem chống nắng cần thiết. Để bảo vệ toàn diện cho da mặt và vùng cơ thể, mỗi người trưởng thành cần lượng kem chống nắng tương đương với một chén rượu nhỏ cho mỗi lần bôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thoa kem chống nắng cho tất cả vùng da mà quần áo không che phủ hết như tai, cổ, cánh tay, bàn tay… chứ không riêng da mặt.

5 lầm tưởng tai hại về kem chống nắng - Ảnh 2

Thoa kem chống nắng ngay trước khi đi ra ngoài

Việc thoa kem chống nắng rồi đi ra ngoài luôn sẽ khiến kem chống nắng không thể phát huy việc bảo vệ làn da của bạn. Chúng ta cần phải đợi ít nhất 15 phút sau khi thoa kem rồi mới được ra ngoài trời. Và cần phải phải thoa lại kem sau mỗi 2 tiếng đồng hồ để làn da được bảo vệ trọn vẹn.

5 lầm tưởng tai hại về kem chống nắng - Ảnh 3

Chỉ dùng kem chống nắng vào mùa hè

Theo Viện Hàn lâm Da liễu Hoa Kỳ khuyến cáo, mặt trời chiếu những tia UV có hại quanh năm. Ngay cả trong những âm u, gần 80% các tia UV sẽ xuyên qua làn da của bạn. 

Dùng kem chống nắng hết hạn sử dụng

Tất cả các loại kem chống nắng đêu được FDA yêu cầu phải duy trì được khả năng bảo vệ da trong ít nhất 3 năm. Hãy vứt bỏ lọ kem chống nắng nếu quá hạn hoặc bạn không chắc mình đã dùng lọ kem này được bao lâu rồi.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 5 lầm tưởng tai hại về kem chống nắng khiến bạn "bôi cũng như không" tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác