Trong sự kiện ra mắt vừa qua, ngoài việc trình làng các siêu phẩm mới thì Apple cũng công bố 5 cái tên sẽ chính thức bị loại bỏ khỏi danh mục sản phẩm của mình.

iPhone X

Đây là cái tên gây bất ngờ nhất trong bảng “tử thần” của Apple. Bởi tính tới nay, iPhone X ra mắt còn chưa tròn 1 năm – sự việc chưa từng có trong tiền lệ nhà Apple. Nhưng nếu xét trên góc độ doanh thu thì hành động này là hợp lý. Thực tế, nếu hạ giá iPhone X thì chưa chắc người dùng sẽ chịu chi tiền cho một chiếc iPhone Xs có giá cao hơn hẳn mà ngoại hình và cấu hình thì khá tương đồng.

iPhone 6s và iPhone 6s Plus

Cặp đôi này ra mắt từ năm 2015 và blaf 2 trong số 3 chiếc iPhone có jack cắm tai nghe còn được bán trên thị trường. Tính tới tháng 9 năm nay, chúng không còn hấp dẫn được người dùng về cả thiết kế và thông số cấu hình khi đã có nhiều sản phẩm cấp cao hơn ra đời. Hiện tại, giá của iPhone 6s và 6 Plus lần lượt là 450 USD và 550 USD.

iPhone SE

Đây là một gương mặt thuộc phân khúc iPhone giá rẻ với mức giá chỉ 350 USD. iPhone SE khá tương đồng với iPhone 5 và là chiếc iPhone thứ 3 có jack cắm tai nghe 3,5mm. Apple đã quyết định khai tử iPhone SE sau 2 năm chào đời và như vậy iPhone 7 sẽ là chiếc điện thoại rẻ nhất còn được bày bán của Apple với giá 499 USD.

Apple Watch Edition

Apple Watch Edition siêu cao cấp với phần khung máy cấu thành từ vàng 18 karat với mức giá lên tới 10.000 USD. Năm 2016, Apple đã thay thế phiên bản vàng này bằng loại khung máy từ gỗ và mạnh tay hạ giá xuống chỉ còn 1250 USD.

Apple Watch Series 1

Được trình làng từ năm 2016, thế nhưng Apple Watch Series 1 vẫn còn sống sót tới nay trong khi người anh em ra mắt cùng thời điểm là Apple Watch Series 2 đã bị âm thầm khai tử từ hồi năm ngoái. Theo Apple, sản phẩm này được hãng định vị như một lựa chọn thay thế giá thấp cho chiếc Apple Watch Series 3 ra mắt năm 2017 với mức giá 249 USD.