1. Mặt nạ sticker

Hàn Quốc nổi tiếng là "thiên đường mặt nạ" với hàng trăm kiểu mặt nạ làm đẹp đa dạng từ mẫu mã đến công dụng. Loại mặt nạ phổ biến nhất là mặt nạ giấy, được thiết kế gồm một miếng to đắp cả mặt. Tuy nhiên mặt nạ giấy đã có dạng biến tấu mới là mặt nạ sticker, gồm nhiều miếng nhỏ để đắp từng phần da mặt khác nhau. Kiểu mặt nạ này phù hợp với loại da hỗn hợp hoặc da nhiều vấn đề. Bạn muốn dưỡng ẩm phần mắt, hạn chế dầu phần chữ T hay giảm mụn đầu đen ở mũi, chỉ cần đắp mỗi vùng một miếng với công dụng riêng.

Không chỉ vậy, mặt nạ sticker còn rất xinh xắn với nhiều hình trang trí cute như con thú, trái tim, họa tiết. Loại mặt nạ sticker đang sốt thời gian gần đây là mặt nạ cắt lát, có hình giống như lát dưa chuột, cà chua hay chanh cắt mỏng.

2. Xịt khoáng hấp thụ dầu nhờn

Công dụng quen thuộc của xịt khoáng là cấp ẩm cho da, tạo hiệu ứng bóng mịn. Nay món đồ dưỡng da này được "nâng cấp" lên một cấp độ mới, có thể hấp thụ dầu nhờn trên mặt. Những cô nàng da dầu có thể chọn loại xịt khoáng có chức năng này, khi xịt lên da để một lúc thì lớp dầu sẽ được giải quyết sạch sẽ.

3. Mặt nạ thành phần tự nhiên

Những loại mặt nạ được tạo từ chiết xuất thiên nhiên nay đã xưa rồi. Xu hướng mới là mặt nạ chứa luôn thành phần tự nhiên không qua cô đặc, chiết xuất. Dẫn đầu trào lưu này là những loại mặt nạ dạng thạch còn nguyên lá trà vụn.

Cánh hoa hồng, bột gạo, nha đam và các loại lá trà là những thành phần quen thuộc được dùng trong dạng mặt nạ mới này.

4. Mỹ phẩm dạng xăm

Sau son xăm, bút xăm lông mày trở thành cơn sốt được nhiều cô nàng lùng mua. Các hãng mỹ phẩm liên tục tung ra nhiều sản phẩm xăm mày với những ưu điểm vượt trội như: màu sắc tự nhiên, độ bám màu từ vài ngày đến một tuần.

Đột phá mới trong dòng bút xăm mày là xăm theo nhiệt độ cơ thể. Trước khi đi ngủ vẽ lông mày và để qua đêm, nhiệt độ sẽ làm màu xăm tiệp vào da một cách tự nhiên và lưu màu trong khoảng một tuần.

5. Mỹ phẩm biến đổi kết cấu khi thoa lên da

Sáng tạo nổi tiếng nhất của dạng mỹ phẩm này là những sản phẩm mặt nạ sủi bọt. Khi thoa lên da có dạng đất sét nhưng để một vài phút, bề mặt đất sét bắt đầu sủi và biến dần thành dạng bọt.

Sản phẩm biến đổi kết cấu hot gần đây là serum, son môi dạng bột. Chất bột này khi thoa lên môi, da ngay lập tức biến thành dạng lỏng, thẩm thấu nhanh vào da hoặc tạo thành hiệu ứng lì.

Theo Ione.net