5 thói quen bạn nào cũng nên có mỗi sáng để bắt đầu một ngày hứng khởi

Minh Hồng 07:35 10/04/2021

Buổi sáng là thời điểm chúng mình luôn cảm thấy uể oải nhất, nhưng nếu có những thói quen này, đảm bảo bạn sẽ có tinh thần phấn chấn hơn nhiều.

Thói quen được hình thành khi chúng mình lặp đi lặp lại một công việc nhiều lần trong cuộc sống. Ai trong chúng ta cũng có những thói quen tốt hoặc không tốt. Những thói quen xấu sẽ ảnh hưởng một cách tiêu cực đến cuộc sống của chúng ta. Ngược lại thì thói quen tốt cũng sẽ ảnh hưởng tích cực và một phần lớn đến sự thành công của mỗi người.

Hầu như chúng mình mỗi sáng thức dậy để phải vật lộn với cơn buồn ngủ, đầu óc chưa hoàn toàn thức giấc, điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc học và tiếp thu kiến thức. Vì vậy, xây dựng một thói quen hoàn hảo cho buổi sáng là việc nên làm. Dưới đây là một số hoạt động buổi sáng mà bạn có thể áp dụng để có một ngày hoàn hảo và mới mẻ hơn nhé.

5 thói quen bạn nào cũng nên có mỗi sáng để bắt đầu một ngày hứng khởi - Ảnh 3

Tập thể dục nhẹ nhàng

Khởi động cơ thể bằng những bài tập nhẹ nhàng không chỉ đánh thức các cơ quan mà còn có tác dụng rất lớn đến sức khỏe đấy.

Viết nhật ký hoặc một note ngắn

5 thói quen bạn nào cũng nên có mỗi sáng để bắt đầu một ngày hứng khởi - Ảnh 1

Hãy viết ra, đọc to những gì bạn cảm nhận mỗi buổi sáng, đó có thể là cảm nhận của bạn về ngày mới, về kế hoạch trong ngày, hay những gì bạn cần thay đổi, những gì không nên để tâm quá nhiều,...

Quay vlog hoặc làm clip ngắn cho chính bản thân mình

Bạn có thể ghi lại những gì diễn ra xung quanh cuộc sống của mình, điều bạn biết ơn, điều bạn đang nghĩ về,... 

5 thói quen bạn nào cũng nên có mỗi sáng để bắt đầu một ngày hứng khởi - Ảnh 2

Chụp một bức hình selfie thật nhí nhố

 Chụp hình chính mình mỗi buổi sáng, sau đó bạn sẽ có cả một bộ sưu tập để nhìn lại mình qua từng ngày, từng tháng, từng năm.

Làm một việc tốt

Giúp mẹ nấu bữa ăn sáng, đưa cụ bà qua đường, đèo em tới trường,... bạn có thể làm bất cứ việc gì khiến mình cảm thấy vui và có ích.

 

Tin đọc nhiều