Pokemon GO đang đem lại ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực khắp mọi ngõ, ngách trên toàn thế giới. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào đối tượng người chơi và cách chơi của họ mà cái nhìn từ dư luận vào tựa game này cũng khác nhau. Nhiều sự vụ đau lòng mà nạn nhân là những người còn rất trẻ gây ra liên quan đến Pokemon GO đã và đang trài nghiệm tựa game tương tác thực tế ảo này phải suy ngẫm.

553 bạn trẻ Nhật Bản bị giam giữ do chơi Pokemon 1

Kể từ khi Pokemon GO được phát hành chính thức ở Nhật Bản – quê hương của Pokemon, đã có 553 bạn trẻ vị bị cảnh sát nước này giam giữ tại Tokyo. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này do một bộ phận không nhỏ người chơi mà cụ thể là trẻ vị thành niên thường xuyên ''cày'' Pokemon GO ban đêm quá khuya trong công viên và trên những con phố. Có 449 trẻ vị thành niên trong số này đã lảng vảng trong khoảng từ 23h đến 4h sáng hôm sau. Điều này đi kèm với một loạt các hành vi sai trái làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nên nhớ khoảng thời gian này là thời điểm giới nghiêm theo một sắc lệnh đã được quy định.

553 bạn trẻ Nhật Bản bị giam giữ do chơi Pokemon 2

Chưa dừng lại ở đó, mới đây cảnh sát Nhật Bản cũng đã phải vào cuộc khi khu vực toàn bộ game thủ Pokemon GO đã đổ bộ về khu vực Odaida. Ngay sau khi Pokemon Lapras xuất hiện, nơi đây đã trở nên hỗn loạn bởi các huấn luyện viên ồ ạt di chuyển về nơi xuất hiện Pokemon. Dĩ nhiên, điều này đã ảnh hưởng không ít tới giao thông tại khu vực này gây tắc nghẽn và cảnh sát phải mất khá lâu sau đó mới có thể ổn định tình hình.

553 bạn trẻ Nhật Bản bị giam giữ do chơi Pokemon 3

Theo NHK , cảnh sát Nhật Bản đã phải liên lạc với hãng phát triển trò chơi, đề xuất thêm về vị trí Pokemon xuất hiện để tránh gây cản trở như vụ việc vừa diễn ra.

Theo GameK