65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên

Lan Anh 15:31 10/10/2019

Hôm nay ngày 10/10/2019 là tròn 65 năm ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội, tại phố bích họa Phùng Hưng đã có nhiều hoạt động kỷ niệm thu hút sự tham gia của đông đảo người dân tại Hà Nội.

Vào ngày này đúng 65 năm trước (10/10/1954), người dân trên khắp Hà Nội đang hân hoan chào đón Quân đội Nhân dân Việt Nam ca khúc ca khải hoàn về tiếp quản thủ đô, chấm dứt sự cai trị kéo dài cả thế kỷ của người Pháp tại nơi đây. 65 năm sau, những người con của Hà Nội lại tiếp tục hát vang lên bài ca chiến thắng để ghi nhớ công ơn của những thế hệ đi trước đã hi sinh xương máu, giành được độc lập cho quê hương đất nước.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 1

Những người chiến sĩ đang hành quân tiến vào tiếp quản Thủ đô.

Hòa trong không khí vui mừng với những thời khắc lịch sử của dân tộc, rất nhiều hoạt động kỷ niệm đã được tổ chức trên khắp thủ đô Hà Nội, trong đó đáng chú ý nhất là sự kiện “Ký ức Hà Nội – 65 năm” được tổ chức ở phố tranh bích họa Phùng Hưng.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 2

Chương trình "Ký ức Hà Nội - 65 năm" thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Vào sáng hôm nay (10/10), đông đảo người dân Hà Nội đã đổ dồn về phố tranh bích họa Phùng Hưng để được đắm mình trong không khí hân hoan, đầy tự hào của ngày kỷ niệm thiêng liêng này.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 3

Không khí chào đón ngày giải phóng Thủ đô vô cùng náo nhiệt.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 4

Đặc biệt có nhiều trường học đã tổ chức hoạt động ngoại khóa để các bạn học sinh được tham gia các hoạt động tìm hiểu về ngày chiến thắng lịch sử của dân tộc vào đúng 65 năm trước. Trong đó có các bạn học sinh của trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm đã được trải nghiệm một ngày hóa thân thành các chiến sĩ của Trung đoàn Thủ Đô năm xưa.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 5

Các bạn học sinh lớp 10A4 trường THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm.

Theo thầy Mai Hùng – giáo viên đang công tác tại trường THPT Trần Phú cho biết: “Hoạt động này là do trường Trần Phú và quận đoàn quận Hoàn Kiếm tổ chức cho các bạn tham gia vào ngày kỷ niệm ngày 10/10 để giúp các bạn nắm được lịch sử, ý nghĩa của ngày giải phóng thủ đô cũng như khơi gợi lòng yêu nước, hiểu về truyền thống dân tộc cho các bạn học sinh.”

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 6

Hoạt động nhằm khơi dậy tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc.

Một bạn học sinh của lớp 10A4 trường THPT Trần Phú chia sẻ: “Hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô mà hôm nay bọn mình được tham gia vô cùng thú vị, bọn mình rất hào hứng với chuyến đi ngày hôm nay”.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 7

"Bọn mình rất hào hứng khi tham gia hoạt động này" - Các bạn học sinh trường Trần Phú chia sẻ.

Không chỉ thu hút đông đảo sự chú ý của người dân thủ đô mà sự kiện “Ký ức Hà Nội – 65 năm” tại phố tranh bích họa Phùng Hưng còn giành được sự quan tâm của cả du khách thập phương khi đến với Hà Nội.

Chị Joana, đến từ Barcelona, Tây Ban Nha chia sẻ: “Mình biết hôm nay là một ngày kỷ niệm đặc biệt của Hà Nội nhưng vẫn vô cùng bất ngờ với không khí tại nơi đây. Mọi thứ ở đây đều vô cùng tuyệt vời từ con người đến sự náo nhiệt, âm nhạc, ... Mình đã thực sự hòa mình vào với niềm vui ở đây. Hà Nội tuyệt vời lắm”.

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 8

Cả du khách nước ngoài cũng rất thích thú khi tham gia ngày kỷ niệm giải phóng Thủ đô.

Một số hình ảnh khác trong ngày kỷ niệm:

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 9

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 10

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 11

65 năm ngày giải phóng Thủ đô – Ký ức năm nào vẫn còn vẹn nguyên 12

Chương trình kỷ niệm “Ký ức Hà Nội – 65 năm” diễn ra vào sáng nay đã tái hiện được một không khí vô cùng hân hoan, vui mừng trong ngày đón chào đoàn quân chiến thắng vào tiếp quản thủ đô vào mùa thu 65 năm trước. Dù đã trải qua biết bao năm tháng, biết bao thế hệ nhưng mỗi khi đến ngày kỷ niệm thời khắc thiêng liêng của dân tộc này, niềm hân hoan và lòng tự hào dân tộc của mỗi người con của thủ đô vẫn luôn vẹn nguyên như xưa.

Tin đọc nhiều