7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 1

EXID: EXID ra mắt vào năm 2012 và không được công chúng quan tâm trong suốt 3 năm đầu tiên. Nhóm từng đứng trước nguy cơ bị giải tán vào năm 2015 do hoạt động không hiệu quả. Thành công đột ngột của hit Up&Down (2015) và danh tiếng của "nữ hoàng fancam" Hani đã cứu EXID. Bốn thành viên còn lại gồm LE, Solji, Jung Hwa và Hye Rin cũng có các hoạt động cá nhân riêng khiến nhóm nổi tiếng khá đồng đều, không còn bị gọi là "Hani và những người bạn".

Bản hợp đồng độc quyền kéo dài 7 năm của EXID sẽ kết thúc vào tháng 5/2019. Công ty quản lý Banana Culture cho biết sẽ thảo luận việc gia hạn hợp đồng với các thành viên trong thời gian tới. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các cô gái có khả năng sẽ tìm kiếm công ty quản lý mới phù hợp với các hoạt động cá nhân hơn. Người hâm mộ Kpop đang khá lo lắng về tương lai của EXID. Nhiều tin đồn về việc tan rã đã xuất hiện trên các trang mạng xã hội tại Hàn.

7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 2

Hello Venus: Sáu cô gái gợi cảm đến từ Fantagio là một trong những nhóm nhạc có nguy cơ tan rã cao nhất trong năm 2019. Hello Venus ra mắt vào năm 2012 và được đánh giá là tân binh nữ nổi bật nhất với hình ảnh dễ thương, trong sáng. Sau khi có sự xáo trộn về nhân sự, Hello Venus chuyển sang theo đuổi phong cách cá tính, gợi cảm. Tuy nhiên, chính thay đổi này dẫn đến sự tụt dốc về danh tiếng của nhóm. Sản phẩm âm nhạc cuối cùng của Hello Venus được phát hành từ năm 2017. Hiện, thành viên Kwon Nara (ngoài cùng bên trái) là người nổi tiếng nhất nhưng chỉ tập trung vào hoạt động diễn xuất. Năm cô gái còn lại gần như không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 3

AOA: Nhóm nhạc của "mỹ nữ có thân hình huyền thoại" Kim Seol Hyun cũng chào sân Kpop vào năm 2012 và sẽ kết thúc hợp đồng với công ty quản lý vào năm 2019. Người hâm mộ cho rằng AOA cũng nằm trong số những tên tuổi có khả năng "rã đám" khá cao khi giọng ca chính ChoA đã rời nhóm và các thành viên còn lại luôn bị Seol Hyun làm cho lu mờ. Ngoài ra, danh tiếng của AOA cũng sụt giảm khá nhiều, không còn ở thời kỳ đỉnh cao của loạt hit Short Hair, Miniskirt, Like A Cat, Heart Attack...

7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 4

BtoB: Nhóm nam được coi là át chủ bài của Cube Entertainment cũng đứng trước nguy cơ tan rã vào năm 2019. Năm 2015, khi em út Yook Sung Jae vụt sáng với bộ phim School 2015, bảy chàng trai nhanh chóng vươn lên hàng ngũ nhóm nam hàng đầu sau 3 năm khá chật vật. Khởi điểm là nhóm nhạc có vũ đạo mạnh mẽ, hiện BtoB hầu như chỉ hát ballad nhờ sở hữu tài năng thanh nhạc vượt trội so với mặt bằng giới ca sĩ thần tượng. Năm 2019, các thành viên sẽ lần lượt nhập ngũ và bỏ ngỏ khả năng gia hạn hợp đồng với công ty chủ quản.

7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 5

VIXX: VIXX được cộng đồng fan Kpop gọi là "ông hoàng concept" khi liên tục biến đổi và mang tới những hình ảnh mới lạ, độc đáo trong mỗi lần phát hành sản phẩm âm nhạc. Khán giả Hàn Quốc đánh giá khả năng tan rã của 6 chàng trai khá thấp, đặc biệt là sau khi trưởng nhóm N lên tiếng trấn an người hâm mộ. Anh cho biết các thành viên đang tích cực thảo luận cùng công ty quản lý. Tuy nhiên, Kpop từng chứng kiến nhiều nhóm nhạc có mối quan hệ bền vững với công ty vẫn đánh mất thành viên sau khi hết hạn hợp đồng. Vì vậy, không ít người vẫn khá lo lắng cho tương lai của VIXX.

7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 6

B.A.P: Nhóm nam 6 thành viên của TS Entertainment là nhóm nhạc duy nhất trong danh sách bị người hâm mộ đánh giá chắc chắn sẽ tan rã. Hiện, trưởng nhóm Bang Yong Kuk và em út Zelo đã rời công ty, 4 người còn lại cũng đang hoạt động cầm chừng chờ tới thời điểm hết hạn hợp đồng. Tín hiệu tích cực dành cho người hâm mộ B.A.P là 6 chàng trai có thể sẽ tái lập nhóm một lần nữa sau khi tất cả thành viên không còn trực thuộc TS Entertainment. Chủ nhân bản hit One Shot có khả năng sẽ không được sử dụng tên gọi B.A.P nếu điều đó xảy ra.

7 nhóm Kpop có khả năng tan rã hoặc mất thành viên năm 2019 7

GOT7: GOT7 chính thức xuất hiện tại Kpop vào năm 2014, tính đến nay mới chỉ hoạt động được 5 năm. Nhưng người hâm mộ khá lo lắng khi biết hợp đồng riêng của trưởng nhóm JB cùng thành viên Jin Young sẽ hết hạn vào đầu năm 2019. Hai người từng ra mắt với tư cách đôi song ca vào năm 2012 và sở hữu thời hạn hợp đồng khác hẳn các thành viên còn lại. Trên các trang cộng đồng tại Hàn Quốc, nghi vấn về việc cả JB lẫn Jin Young sẽ rời nhóm để hoạt động solo đã được lan truyền rộng rãi. Thành viên người Hong Kong Jackson Wang cũng được cho là sẽ tách khỏi GOT7 để tập trung hoạt động tại showbiz Hoa ngữ trong thời gian tới.

Theo Tri thức trực tuyến