1. Ngồi thẳng lưng


Ngồi thẳng lưng trên ghế không thực sự tốt như chúng ta nghĩ. Các nghiên cứu cho thấy rằng vị trí thoải mái nhất mà chúng ta có được theo bản năng đó là ngồi ngả người ra sau ghế và trượt xuống một chút. Khi chúng ta ngồi ở góc 135 độ này, cột sống, cơ bắp và gân không chịu quá nhiều căng thẳng.

2. Sử dụng balo thay vì túi

Có thể bạn đã từng nghe cha mẹ nói rằng việc đeo balo trên lưng tốt hơn là đeo một chiếc túi trên vai. Nhưng hóa ra, nó không phải là như vậy. Mang balo sai cách có thể là một lý do cho chứng đau lưng, vẹo cột sống ở các bạn học sinh. Vì vậy, các chuyên gia không khuyên bạn nên đặt quá nhiều thứ bên trong balo và chúng ta cần chắc chắn rằng nó luôn ở một vị trí cân đối phía sau lưng của mình.

3. Thường xuyên sử dụng nước rửa tay

Sử dụng gel và khăn lau kháng khuẩn thực sự làm cho các cơ chế phòng thủ của cơ thể và da chúng ta yếu hơn. Đó có thể là một nguyên nhân dẫn đến hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Triclosan, một chất có trong nước rửa tay làm tăng sức đề kháng của vi khuẩn với kháng sinh và có thể là một yếu tố hỗ trợ sự phát triển của cái gọi là siêu vi khuẩn. Bên cạnh đó, những gel này không chỉ tiêu diệt vi khuẩn xấu- chúng tiêu diệt tất cả các hệ thực vật trên tay. Do đó, một lần nữa, sự bảo vệ của cơ thể trở nên yếu hơn. Đã có trường hợp, những sản phẩm này gây ảnh hưởng xấu ngay lập tức đến người sử dụng: gây kích ứng da và ngộ độc. Vì vậy, khi tay bị bẩn bạn nên chọn phương pháp rửa tay bằng xà phòng và nước thay vì nước rửa tay.

4. Đánh răng sau mỗi bữa ăn và sử dụng nước súc miệng

Đánh răng sau mỗi bữa ăn không phải là một cách làm tốt bởi vì nếu bạn đánh răng quá thường xuyên, nó sẽ phá vỡ sự cân bằng axit trong khoang miệng và phá hủy men răng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với nước súc miệng bởi việc sử dụng liên tục sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến màng nhầy trong miệng, đặc biệt là ở lứa tuổi của chúng ta. Để hạn chế đánh răng, súc miệng quá nhiều, điều bạn nên làm là sử dụng chỉ nha khoa để giữ sạch răng miệng và làm mới hơi thở của mình.

5. Uống sữa

Sữa dường như là một thức uống gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Nó được coi là một sản phẩm phục hồi sự thiếu hụt canxi trong cơ thể. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy casein, protein có trong sữa sẽ làm tăng độ axit trong dạ dày gây ảnh hưởng xấu tới một số người.

Ở độ tuổi 10- 11 tuổi, cơ thể chúng ta gần như ngừng hẳn quá trình lên men hòa tan casein. Vì vậy, sữa không còn là nguồn lợi dinh dưỡng tối ưu nữa. Bạn cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm khác nếu muốn có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

6. Có quá nhiều hoạt động bên ngoài trường học

Tham gia những hoạt động ngoại khóa có thể sẽ giúp bạn phát triển và trở nên mạnh dạn hơn. Nhưng nếu lịch trình hoạt động quá kín thì có thể dẫn đến căng thẳng mãn tính. Căng thẳng gây ra sự thay đổi nội tiết tố có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch yếu, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây ra các vấn đề sức khỏe khác.

7. Cắt móng tay quá ngắn

Các chuyên gia về da nói rằng vi khuẩn có một cơ hội rất lớn để xâm nhập vào khu vực bên dưới móng tay nếu nó bị cắt quá ngắn. Bên cạnh đó, đầu ngón tay sẽ to hơn và móng có thể mọc bên trong da.

Vì vậy, khi cắt móng tay bạn không nên cắt quá cụt, giữ một khoảng cách nhất định với phần da ở đầu ngón tay để đảm bảo móng của bạn không bị mọc ngược.