Tác phẩm điện ảnh mới nhất của Marvel Studios giới thiệu hàng loạt nhân vật mới, đóng vai trò quan trọng trong tương lai Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Hela (Cate Blanchett)

Hela (Cate Blanchett): Hela xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện Journey into Mystery #102 (1964). Ả được xây dựng theo hình ảnh Nữ thần chết Hel của thần thoại Bắc Âu. Sinh ra tại Jotunheim, Hela được Odin ban cho quyền năng thống trị linh hồn người chết ở Hel và Niflheim khi tới tuổi trưởng thành. Sau này, ả cùng Loki thông đồng để tạo ra Ragnarok - tận thế dành cho các vị thần Bắc Âu. Trong Thor: Ragnarok, Hela do nữ diễn viên gạo cội Cate Blanchett sắm vai. Thân phận của ả được chuyển thành con gái trưởng của Odin (Anthony Hopkins) để phù hợp hơn với cốt truyện.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Skurge the Executioner (Karl Urban)

Skurge the Executioner (Karl Urban): Xuất hiện ngay sau Hela một tập, “đao phủ” Skurge cũng là một nhân vật quan trọng trong các loạt truyện về Thần Sấm. Hắn bị Enchantress mê hoặc và lợi dụng để thực hiện nhiều âm mưu chống lại Asgard. Nhiều năm sau, Skurge bị Loki thao túng, trở thành kẻ thù của nhiều siêu anh hùng Marvel. Về sau, gã đao phủ thoát khỏi bùa mê và trở thành đồng minh của Thor. Trong bộ phim sắp ra mắt, Skurge đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch tiêu diệt Asgard của Hela.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Grandmaster (Jeff Goldblum)

Grandmaster (Jeff Goldblum): Grandmaster lần đầu ra mắt độc giả trong tập The Avengers #69 (1969). Ông là một trong những sinh vật già cỗi nhất vũ trụ, xuất hiện ngay sau vụ nổ Big Bang. Cùng em trai The Collector, Grandmaster là thành viên của Hội Trưởng lão Vũ trụ. Ngoài quyền năng to lớn, nhân vật còn mang sở thích điều khiển và cá cược dựa trên sinh mạng đối thủ. Jeff Goldblum là người sắm vai The Grandmaster trong Thor: Ragnarok. Ông được xây dựng khá giống nguyên tác khi sở hữu cả hành tinh Sakaar và hệ thống đấu trường đẫm máu.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Valkyrie (Tessa Thompson)

Valkyrie (Tessa Thompson): Ở nguyên tác, Valkyrie là chỉ huy của đội nữ chiến binh cưỡi ngựa bay uy dũng dưới trướng Odin. Cô xuất hiện lần đầu trong The Avengers #83 (1970) với tên thật là Brunnhilde. Linh hồn của nhân vật sau này được truyền qua nhiều cơ thể khác nhau, và một trong số đó từng là thành viên của nhóm The Defenders. Vai diễn Valkyrie trên màn ảnh rộng do nữ diễn viên da màu Tessa Thompson đảm nhận, và là thành viên trong đội Revengers của Thor trong chiến dịch tiêu diệt Hela.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Surtur (Taika Waititi, Clancy Brown)

Surtur (Taika Waititi, Clancy Brown): Surtur, xuất hiện lần đầu trong Journey into Mystery #97 (1963), là nhân vật được xây dựng dựa trên con quỷ Surtr của thần thoại Bắc Âu. Cùng thanh kiếm Chạng Vạng, hắn trở thành một trong những kẻ thù lớn nhất của Odin và Thor. Cũng ở nguyên tác, con quỷ lửa đến từ Muspelheim từng hợp tác với Loki để mang đến tận thế cho các vị thần Bắc Âu. Trong bộ phim Thor: Ragnarok, Surtur do đạo diễn Taika Waititi đích thân mô phỏng chuyển động cùng giọng lồng tiếng của Clancy Brown.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Korg (Taika Waititi)

Korg (Taika Waititi): Trước khi trở thành đồng minh quan trọng của Hulk trong Incredible Hulk vol.2 #93 (2006), Korg từng xuất hiện ở loạt truyện về Thor trước đó 24 năm. Anh là thành viên của tộc Kronan, từng bị Thor đánh bại khi toan xâm chiếm Trái đất. Sau đó, Korg bị bắt trở thành dũng sĩ giác đấu trên hành tinh Sakaar. Khi Hulk rơi xuống đây, Korg kề vai sát cánh với gã khổng lồ xanh trên đấu trường và cuộc khởi nghĩa chống lại tên vua tàn bạo. Đạo diễn Taika Waititi đồng thời đảm nhận vai trò mô phỏng chuyển động và lồng tiếng cho nhân vật trên phim.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Miek

Miek: Miek xuất hiện lần đầu trong Incredible Hulk vol.2 #92. Anh thuộc một chủng tộc mang hình dáng côn trùng tới từ hành tinh Sakaar. Giống như Korg, Miek bị bắt chiến đấu tại đấu trường đẫm máu của hành tinh này trước khi trở thành đồng minh của Hulk. Kevin Feige từng xác nhận rằng cả Miek lẫn Korg sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong nhiều bộ phim khác thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

8 gương mặt mới trong bom tấn siêu anh hùng

Topaz (Rachael House)

Topaz (Rachael House): Xuất hiện lần đầu trong Werewolf by Night Vol.1 #13 (1974), Topaz là nữ đệ tử của thầy phù thủy Taboo. Cô sử dụng bùa chú để hỗ trợ Jack Russell điều khiển sức mạnh ma sói, qua đó đánh bại Dracula. Sau này, Topaz tiếp tục giúp đỡ Doctor Strange đánh bại Dormammu rất nhiều lần. Phiên bản điện ảnh của nữ phù thủy do Rachael House thủ vai và hoàn toàn không có chút liên hệ với nguyên tác. Ở Thor: Ragnarok, Topaz sẽ là “cánh tay phải” của The Grandmaster, luôn thôi thúc ông đưa ra những hình phạt bạo lực.

Theo Zing.vn