2 học sinh 14 tuổi cùng lớp có IQ cao hơn nhà Vật lý thiên tài Stephen Hawking

8

Mới đây, hai học sinh người Anh là Liam Gormley và Michael Gowie (14 tuổi) gây ngạc nhiên khi hoàn thành bài kiểm tra của Mensa - tổ chức của những người có IQ cao nhất thế giới với điểm số 162.

Với chỉ số IQ của hai nam sinh này cao hơn cả nhà Vật lý thiên tài Stephen Hawking - người sở hữu IQ 160. Ước mơ của Michael là làm việc cho công ty phát triển game còn Michael lại muốn trở thành kỹ sư máy tính.

Trước đó, từng có rất nhiều trường hợp có chỉ số IQ cao ngất ngưởng khiến giới khoa học và dư luận vô cùng kinh ngạc.

Pranav Veera (IQ đạt 176 năm 6 tuổi)

8

Cậu bạn 6 tuổi đến từ Mỹ - Pranav Veera nhanh chóng nổi tiếng thế giới nhờ có chỉ số thông minh lên đến 176. Pranav khiến nhiều người kinh ngạc khi có thể kể được hết tất cả họ tên và và ngày sinh của các vị tổng thổng Mỹ một cách chính xác.

Jacob Barnett (IQ đạt 170 năm 12 tuổi)

8

Ở tuổi 12 tuổi, Jacob Barnett đã có IQ đạt 170 dù lúc 2 tuổi được chẩn đoán mắc chứng bệnh rối loạn phát triển, song trí thông minh của Jacob vẫn không ngừng tăng lên.

Được biết, cậu có khả năng giải nhanh các bài toán và vật lý nâng cao từ khi còn rất nhỏ.

Alice Amos (IQ đạt 162 năm 4 tuổi)

8

Với chỉ số IQ 162 lúc 4 tuổi, Alice Amos, đến từ Guildford, Surrey (Anh) trở thành một trong những thiên tài có chỉ số thông minh cao nhất từ trước đến nay. Cô bạn biết nói tiếng Anh và tiếng Nga, đọc số và học toán rất nhanh. Khi mới hơn 2 tuổi, Alice có thể hoàn thành loạt sách dành cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi.

Boffin Ramarni Wilfred (IQ đạt 162 năm 11 tuổi)

8

Boffin Ramarni Wilfred (đến từ Romford, Essex, Anh) từng rất tiếng với kết quả IQ đạt 162 vào năm 11 tuổi, cao hơn rất nhiều nhà khoa học.

Được biết, Boffin có dấu hiệu của một thiên tài lúc còn rất nhỏ, luôn yêu thích và chăm chú đọc cuốn Bách khoa toàn thư, đọc viết thành thạo khi chưa đi học. Đặc biệt khi mới 10 tuổi, Boffin đã viết một bài báo về sự công bằng khiến mọi người ngạc nhiên và giành được giải cao tại ĐH Oxford danh tiếng.

Olivia Manning (IQ đạt 162 năm 12 tuổi)

8

Olivia Manning là một trong những nữ sinh thông minh nhất thế giới. Từ năm 12 tuổi, Olivia đã có chỉ số IQ 162 - cao hơn so với nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking, Bill Gates hay thậm chí là Einstein.

Đặc biệt, cô gái người Anh có khả năng học và ghi nhớ nhanh rất đáng kinh ngạc. Chỉ trong vòng chưa đầy 24 tiếng, cô có thể nhớ hết tất cả các lời thoại trong vở kịch Macbeth của Shakespeare.

Paulius Zabotkiene (IQ đạt 162 năm 14 tuổi)

8

Khi 14 tuổi, Paulius cũng gây bất ngờ khi có IQ lên đến 162, cao hơn nhiều thiên tài lỗi lạc trên thế giới như Albert Einstein, giáo sư Stephen Hawking và chủ tịch tập đoàn Microsoft - Bill Gates (có chỉ số thông minh đạt 160).

Các giáo viên tại trường cậu cho biết: "Paulius luôn biết mọi thứ trước các bạn. Paulius có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh chỉ trong vòng 6 tháng. Trí nhớ thì đặc biệt tốt".

Ngoài ra, cậu bạn người Anh còn chơi game rất giỏi và có thể tự làm một số bộ phim về âm nhạc, game...

Theo Baodatviet