Đèn giao thông

Trên một số ngã tư ở Nhật Bản, bạn sẽ thấy một chú chỏ Miffy thay vì hình người màu xanh đỏ ở đèn tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ.  Nhân vật này được tạo bởi Dick Bruna, một tác giả sách thiếu nhi ở Hà Lan. Nhưng làm thế nào mà nhận vật này lại xuất hiện ở Nhật Bản? Câu trả lời rất đơn giản: Miffy trông rất giống Hello Kitty- gương mặt đại diện ở Nhật Bản đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta.

Ghế ngồi

Người Nhật quen với sự thoải mái ở mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, thay vì những chiếc ghế gỗ cao, trong quán cà phê Nhật Bản họ dùng những chiếc ghế rất thấp tưởng như bạn có thể nằm ra được. Người châu Âu gọi món đồ nội thất này là Izakaya- kiểu nội thất độc đáo của Nhật Bản.

Thiết bị massage đầu

Để giảm căng thẳng và thoát khỏi những cơn đau đầu, hầu hết mọi người thường sử dụng máy mát xa đặc biệt có thiết kế đơn giản. Tại Nhật Bản, có một sự sáng tạo hơn đó là những thiết bị này trông như những con bạch tuộc với nhiều xúc tu.

Pringles

Pringles đã rất phổ biến ở một số quốc gia. Chúng ta biết đó là một thương hiệu snack khoai tây rất ngon lành. Nhưng ở Nhật Bản, Pringles là một thương hiệu mì mà mọi người ở đất nước này ăn rất thường xuyên.

Đi ăn một mình

Chúng ta sẽ cảm thấy hoàn toàn bình thường khi ghé quán cà phê hoặc quán ăn một mình trong giờ nghỉ. Những trong các quán cà phê ở Nhật Bản, những vị khách mà ngồi một mình sẽ có một vị khách đặc biệt ngồi cùng đó là những chú gấu “siêu to khổng lồ” để họ không cảm thấy cô đơn.

Máy bán cà phê tự động

Hầu hết các máy bán cà phê trên thế giới đều rất giống nhau- tất cả đều có một số nút để chọn đồ uống và được đổ vào một ly giấy truyền thống. Tại Nhật Bản, có một dịch vụ cho phép bạn đặt một tách cà phê trong một ứng dụng và nhận nó từ một cửa hàng gần nhất.

Bánh quy

Bạn đã bao giờ ăn bánh quy hình động vật chưa? Thật thú vụ khi đặt tay vào túi và thử đoán xem mình sẽ bốc được chiếc bánh hình gì. Ở Nhật Bản, họ cũng có những chiếc bánh quy chỉ có điều toàn bộ đều là hình Pokémons.

Món ăn ngày lễ

Vào Giáng sinh và năm mới, mọi gia đình trên thế giới sẽ nấu rất nhiều món ăn ngon và tổ chức cả một bữa tiệc lớn để ăn mừng. Sẽ thật kì lạ nhưng ở Nhật Bản, mọi người có thái độ khác hẳn với những điều này. Vào đêm Giáng sinh, họ thích ăn thịt gà KFC thay thế cho gà tây Giáng sinh truyền thống.

Sushi

Nếu bạn ăn sushi thường xuyên, bạn có thể nhận thấy rằng cơm thường rơi ra khỏi miếng cá khi gắp bằng đũa. Tuy nhiên ở Nhật Bản, tình trạng ấy không bao giờ xảy ra bởi họ có một công thức đặc biệt: gạo trộn với nước sốt có chứa đường, muối và giấm gạo.