9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 1

Huyền thoại 1: Các thương hiệu nổi tiếng thường tốt hơn 

Sự thật: Hiệu quả của mỹ phẩm được xác định hoàn toàn do thành phần hóa học của chúng. Vì vậy, sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng cũng không thể đánh giá tính hữu dụng của nó hơn những sản phẩm thông thường khác. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 2

Huyền thoại 2: Có sản phẩm giúp chống lão hóa hiệu quả

Sự thật: Khi một loại kem chống lão hóa được bán trên thị trường, những gì công ty mỹ phẩm đang thực sự bán cho bạn là sản phẩm giúp da linh hoạt, ngăn ngừa nám và làm mờ nếp nhăn. Kem bôi mắt không khác gì so với kem bôi mặt. Điều duy nhất đúng trên bao bì là cảnh báo tránh bôi kem dành cho mặt lên mắt. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 3

Huyền thoại 3: Bôi kem có thể giúp loại bỏ mỡ thừa dưới da

Sự thật: Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh mỹ phẩm có thể giúp loại bỏ mỡ thừa. Chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn mới có thể tác động đến lượng mỡ tích tụ dưới da. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 4

Huyền thoại 4: Tắm nắng là an toàn

Sự thật: Nhiều người có thói quen phơi nắng trên bãi biển hoặc sử dụng giường tắm nắng. Tuy nhiên, điều này lại không có lợi cho làn da. Nếu bạn muốn có màu da hấp dẫn nên sử dụng một dung dịch xịt nhuộm da nhân tạo. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 5

Huyền thoại 5: Sản phẩm hữu cơ tốt hơn những sản phẩm thông thường khác

Sự thật: Sản phẩm hữu cơ chỉ là phương pháp tiếp thị. Chúng được quảng cáo là an toàn vì không chứa nhiều hóa chất, tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sản phẩm hữu cơ tốt hơn nhiều sản phẩm thông thường. Các nhà sản xuất sẽ không bao giờ nói với người tiêu dùng rằng họ sử dụng hóa chất để bảo quản các thành phần hữu cơ. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 6

Huyền thoại 6: Có loại kem có thể giúp loại bỏ nếp nhăn, quầng thâm

Sự thật: Không có loại mỹ phẩm nào có khả năng loại bỏ hoàn toàn các vết rạn da, nếp nhăn hoặc quầng thâm dưới mắt. Nếu có, nhiều người đã không phải tìm đến các phương pháp điều trị nghiêm trọng hơn như tiêm botox hay phẫu thuật thẩm mỹ.  

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 7

Huyền thoại 7: Kem chống nắng chỉ nên sử dụng trên bãi biển

Sự thật: Kem chống nắng là một trong những cách tốt nhất giúp ngăn ngừa nếp nhăn, đổi màu da và bổ sung collagen. Đừng quên bôi kem chống nắng, ngay cả trong mùa thu và mùa đông. Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm có chứa SPF hoặc những loại có chứa oxit kẽm, titan dioxide hoặc avobenzone. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 8

Huyền thoại 8: Dầu gội có thể ngăn rụng tóc

Sự thật: Chức năng duy nhất của dầu gội là làm sạch tóc. Bí quyết để chăm sóc tóc là sử dụng mặt nạ dưỡng tóc thiên nhiên, ủ tóc thường xuyên. 

9 huyền thoại phổ biến về các sản phẩm làm đẹp 9

Huyền thoại 9: Thuốc nhuộm không gây hại cho tóc

Sự thật: Thuốc nhuộm tóc loại bỏ các sắc tố tự nhiên của tóc và thay thế bằng một màu khác. Các sắc tố mới có thể lưu lại trên tóc khoảng 3 tháng. Khi đã lên màu nhuộm, chúng sẽ gây hại tới mái tóc. Khi muốn có mái tóc ít hư tổn, bạn nên để nguyên màu tóc tự nhiên.

Theo Zing/Brightside