9 mẹo xử lí cực hay phần chân tóc khác màu

Nguyễn Như Quỳnh
Mái tóc nhuộm sau một thời gian sẽ mọc dài ra và thường lộ chân tóc màu đen khiến mái tóc khó có thể đẹp như lúc đầu. Một vài mẹo đơn giản sẽ giúp bạn che đi được phần chân tóc mới mọc hiệu quả.

Đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể có mái tóc nhuộm đẹp và che giấu một cách khéo léo những phần chân tóc lộ màu đen. 

1. Rẽ ngôi lệch

Không chỉ giúp cho khuôn mặt xinh đẹp hoặc che giấu đi phần gò má hoặc các khuyết điểm trên mặt mà rẽ ngôi lệch còn giúp cho mái tóc của bạn che giấu đi phần tóc lộ màu đen mới mọc. Đồng thời giúp cho mái tóc của bạn trở nên bồng bềnh và đẹp hơn trông thấy. 

2. Rẽ ngôi kiểu zigzag

Không những rẽ ngôi lệch mới có thể che giấu phần chân tóc đen mà rẽ ngôi kiểu zigzag cũng có thể che giấu được phần chân tóc đen này. Rẽ ngôi zigzag giúp tóc bạn trông dày hơn và điều đó đã làm cho phần chân tóc đen không còn bị lộ ra quá nhiều. Không những thế, cách rẽ lởm chởm này còn có tác dụng nâng xương gò má, làm cho khuôn mặt bạn trông trẻ trung hơn. Tuy nhiên, cách thực hiện cũng hơi phức tạp, nên bạn cần phải khéo léo một chút.

3. Dùng dầu gội khô

Tóc bết và bóng dầu sẽ khiến mái tóc của bạn dễ bị lộ phần chân tóc màu đen. Việc dùng dầu gội khô sẽ giúp các sợi tóc của bạn mọc theo đúng hướng, không bị rối. Bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu và chân tóc đen sẽ không bị lộ quá nhiều.

4. Dùng khăn hoặc băng đô        

Bạn có thể dùng băng đô bản lớn hoặc một chiếc khăn turban để vừa giấu đi phần chân tóc khác màu, vừa tô điểm thêm cho mái tóc. Chắc chắn cách này là đơn giản nhất phải không nào!

5. Đánh rối làm phồng tóc

Bạn có thể dùng lược và một ít keo để đánh rối và làm phồng chân tóc. Việc này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên, che đi bớt phần nào chân tóc đen. Ngoài ra, khi bạn là một cô nàng phóng khoáng với mái tóc có phần "nổi loạn" như thế sẽ khiến người khác chẳng thèm để ý đến phần tóc khác màu đó nữa.

6. Duỗi tóc

Sử dụng máy ép tóc cũng là một trong những cách giúp che giấu đi phần chân tóc đen của bạn. Sau khi tóc được ép, mái tóc của bạn sẽ mượt mà hơn và theo nếp hơn, dễ dàng che đi phần tóc lộ có màu khác trên mái tóc của bạn.

7. Uốn tóc

Khi bạn dùng máy uốn tóc bạn có thể tạo cho tóc kiểu xoăn tùy ý, máy uốn tóc làm cho mái tóc của bạn xoăn bồng bềnh, lượn sóng và theo nếp. Bạn có thể dễ dàng rẽ ngôi theo ý mình, điều này cũng giúp bạn che giấu chân tóc màu đen mới mọc, khiến cho người khác chú ý vào phần tóc xoăn cũng như khuôn mặt của bạn là chính.

8. Tết tóc

Bạn chỉ cần lấy phần tóc hai bên thái dương tết lại, vòng lên đỉnh đầu rồi cố định lại bằng kẹp tăm. Làm phồng một ít ở phần tóc tết, gỡ vài cọng tóc để lưa thưa trước trán tạo sự "lộn xộn có chủ đích". Vậy là xong kiểu tóc lãng mạn chẳng cần bận tâm gì đến phần chân tóc khác màu kia nữa.

9. Búi tóc

Tóc búi đánh rối phồng sẽ làm cho diện mạo của bạn trẻ trung hơn và quan trọng nhất là khiến cho phần tóc khác màu ít đi và không được chú ý nữa.

QQsan

Ảnh: Instagram, Facebook 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 9 mẹo xử lí cực hay phần chân tóc khác màu tại chuyên mục Thời Trang của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Thời Trang khác