1. Mang không quá 3-4 món phụ kiện to bản

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 1

Sử dụng 3-4 phụ kiện trong cùng một set đồ không phải là quá nhiều nhưng cần được phối hợp một cách khéo léo để tránh rườm rà. Bạn hãy nhớ nên sử dụng những món phụ kiện nhỏ xinh, có màu sắc được đồng để kết hợp với nhau nhé.

2. Khăn quàng cổ dày cộm không hề dễ mix đồ

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 2

Trời lạnh bạn thường thích quàng một chiếc khăn to sụ nhưng nó sẽ không phù hợp với chiếc áo khoác có phần cổ cao và to. Một chiếc khăn mỏng được quàng bên trong áo khoác sẽ thích hợp và gọn gàng hơn.

3. Chi sử dụng 1 bộ trang sức khi các món đều nhỏ

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 3

Nhiều người cho rằng đeo chuỗi hạt, hoa tai, vòng tay, nhẫn các loại trang sức khác đồng bộ trông sẽ rất vô vị. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lựa chọn màu sắc và kiểu dáng phù hợp thì trông sẽ rất thanh lịch đó chứ.

4. Không nhất thiết giày và túi xách phải đồng màu

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 4

Không nhất thiết phải chọn giày và túi xách cùng màu, đặc biệt là khi giày của bạn có màu rực rỡ. Một chiếc túi xách có màu trung tính sẽ giúp cho cả set đồ hài hòa hơn nhiều.

5. Quần áo và phụ kiện có màu sắc tương phản

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 5

Quần áo, phụ kiện và kiểu tóc, bạn chỉ nên lựa chọn thứ để nhấn mạnh thôi. Ví dụ, trang sức to bản, màu sắc rực rỡ sẽ hợp với bộ đồ đơn sắc, và ngược lại. 

6. Tuyệt đối không kết hợp đồng hồ với váy dạ hội

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 6

Đồng hồ là món phụ kiện yêu thích của những cô nàng năng động, trẻ trung, cá tính. Nhưng sẽ thật tệ nếu bạn kết hợp nó với chiếc váy dạ hội kiêu kf. Hãy nhớ quy tắc này để tránh mắc phải sai lầm trong bữa tiệc cuối năm nghen!

7. Người có bàn tay ngắn không phù hợp với nhẫn to bản

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 7 

Nhẫn to bản chỉ phù hợp với người có ngón tay nhỏ, thon dài. Nếu tay bạn ngắn và mập thì nên chọn chiếc nhẫn mảnh để trông đẹp hơn.

8. Lựa chọn găng tay đồng màu

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 8

Cách đơn giản nhất để lựa chọn găng tay là nó phải có nét tương đồng với 1 trong 3 món đồ sau: giày, thắt lưng, hoặc son môi.

9. Giày dép màu đen không bao giờ được đi kèm với trang phục màu pastel

9 nguyên tắc phối đồ cơ bản ai cũng cần thuộc nằm lòng 9

Tông màu pastel của quần áo phù hợp nhất với giày deps, túi xách có màu nhẹ nhàng. Phụ kiện tối màu không hợp chút nào với bộ trang phục nữ tính này.

Linh Trang

Nguồn: Brightside