Anh chàng Peaty sống cùng với cha mẹ tại Staffordshire, Anh. Tại Rio de Janeiro, Adam Peaty bơi 100 mét bơi ếch với thời gian 57,13 giây, phá kỷ lục thế giới và trở thành cái tên được quan tâm nhiều nhất của truyền thông xứ sương mù trong những ngày này.

9X sợ nước trở thành người hùng bơi lội tại Olympic 2016 1

Chiến thắng của Adam tại thế vận hội năm nay khiến anh trở thành "cậu bé vàng" của làng bơi lội Anh.   

Không chỉ đem về cho đoàn thể thao Vương quốc Anh chiếc huy chương đầu tiên tại Thế vận hội 2016, Adam Peaty cũng đã trở thành vận động viên người Anh đầu tiên giành huy chương vàng trong hồ bơi kể từ khi Adrian Moorhouse làm được điều tương tự 28 năm trước đây.

"Đó là niềm vinh dự khi đem về chiếc huy chương vàng cho đoàn thể thao nước nhà. Không điều gì có nghĩa với tôi hơn là nỗ lực cho Tổ quốc, Nữ hoàng, Hoàng gia và những người hâm mộ", anh Adam Peaty chia sẻ.

9X sợ nước trở thành người hùng bơi lội tại Olympic 2016 2

Từ một cậu bé luôn sợ hãi mỗi khi chạm vào nước, kình ngư 9X đã đem lại vinh quanh cho quê nhà.

Cuộc hành trình phi thường của Adam Peaty sẽ không có được như ngày hôm nay nếu không có sự hỗ trợ và hy sinh của gia đình, đặc biệt là cha mẹ. Bà Caroline, mẹ của Peaty cho biết rằng hồi nhỏ cậu rất sợ nước. Chàng trai thường hét lên mỗi khi được mẹ bế vào bồn tắm hay đứng dưới vòi hoa sen.

Lúc quyết định cho con trai học bơi, bà Caroline phải nhờ một người bạn giúp đỡ vì không kìm được lòng mỗi khi nghe tiếng la hét của Peaty. Chính bà cũng không ngờ rằng, gần 20 năm sau, cậu con trai sợ nước lại đem về vinh quang cho đất nước.

9X sợ nước trở thành người hùng bơi lội tại Olympic 2016 3

Gia đình của kình ngư Adam Peaty.

Hiện nay, Adam Peaty vẫn sống với cha mẹ của mình. Anh chia sẻ rằng: "Đôi khi tôi vẫn đi vòng quanh ngôi nhà để gây ra những tiếng ồn bằng các công cụ vì luôn có cảm giác mình vẫn đang lớn lên ở đây. Tôi thích ngồi trong một căn phòng và chơi game cả ngày, vì lúc ấy tôi sẽ giống như một đứa trẻ thực sự".

Hàng nghìn người hâm mộ trên khắp thế giới đã chúc mừng chiến thắng của Adam Peaty trên Twitter. Mặc dù còn trẻ nhưng anh chàng Peaty đã giành được nhiều huy chương tại các giải đấu lớn nhỏ.

9X sợ nước trở thành người hùng bơi lội tại Olympic 2016 4

 Anh đã đánh bại được nỗi sợ hãi của mình để bước lên bục vinh quang.

Tại Glasgow Commonwealth Games năm 2014, chàng trai đánh bại kình ngư người Nam Phi Cameron Van der Burgh (huy chương vàng Olympic London 2012 nội dung bơi ếch 100 m nam) để lần đầu tiên bước lên bục cao nhất. Năm 2015, Peaty cũng đã giành huy chương vàng nội dung bơi ếch tại giải Vô địch bơi thế giới được tổ chức tại Nga. 

Ngoài bơi lội, kình ngư 9X này cũng yêu thích âm nhạc, chơi game và xem TV. Các thể loại nhạc yêu thích của Peaty là Grime, House, nhạc cổ điển và rap.

Loan Vũ

(Tổng hợp)