Theo Daily Mail, Bryony Page (25 tuổi) đã ghi được 56,040 điểm và xếp vị trí thứ 2 môn nhảy đệm lò xo chỉ cách đương kim vô địch Rosie MacLennan (người Canada) 0,005 điểm.

9X vượt lên bệnh tật giành HCB tại Olympic 2016 1

Bryony Page ghi điểm trong lòng khán giả không chỉ bởi phần trình diễn ngoạn mục mà còn vì sự quyết tâm vượt lên số phận. 

Với thành tích giành huy chương bạc thì nữ vận động viên 25 tuổi là người đầu tiên mang vinh quang về cho đội nhà.

"Bước lên sàn thi đấu và biểu diễn, tôi cố gắng giữ bình tĩnh. Giờ tôi ở đây để tập trung và thực hiện xuất sắc hơn. Tôi đã xúc động và bật khóc trước khi biết kết quả. Cảm giác lúc đó thật tuyệt vời", 9X chia sẻ thêm.

9X vượt lên bệnh tật giành HCB tại Olympic 2016 2

Bryony yêu thích và kiên trì tập luyện nhảy đệm lò xo từ khi còn nhỏ. 

Không chỉ gây chú ý với thành tích đáng kinh ngạc, Bryony Page còn khiến các cổ động viên ngưỡng mộ bởi lòng quyết tâm, sự kiên trì và nghị lực sống hiếm có. Để có được thành công như ngày hôm nay, cô gái đến từ Wrenbury đã không ngừng luyện tập ngay từ khi còn nhỏ.

Cách đây vài năm, cô gái bạc của thể thao Anh đã phải đối mặt với chứng rối loạn hay còn gọi là "Yips", đây là vấn đề liên quan đến khả năng vận động đối với các tay golf và phi tiêu cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư.

9X vượt lên bệnh tật giành HCB tại Olympic 2016 3

Do chấn thương và bệnh tật, Bryony đã bỏ lỡ Thế vận hội mùa hè 2012 diễn ra tại London. Sau vài tháng kiên trì phục hồi và tập luyện, Bryony có được thành công rực rỡ khi giành huy chương vàng tại World Cup tổ chức ở Bulgaria.

"Tôi hy vọng thành công này có thể truyền cảm hứng cho những người cùng cảnh ngộ với mình. Bạn cần tin vào chính bản thân mình. Dù vất vả chống chọi với bệnh tật nhưng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc. Và hôm nay, tôi được đứng trên bục vinh quang", nữ vận động viên tâm sự.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail