Hôm nay (8/12), Á hậu Kim Duyên đã đăng tải loạt ảnh trong thiết kế của NTK Chung Thanh Phong. Tuy nhiên, điều đặc biệt của những thiết kế này là đều làm được từ… rác thải nhựa. Trước tình trạng rác thải nhựa đang gây ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường, các NTK cũng đang dần thiết kế ra những bộ đồ vừa hợp xu hướng và lại thân thiện với môi trường.

 - Ảnh 7

Kim Duyên cho biết: “Từ rác thải nhựa, NTK Chung Thanh Phong đã xử lí thủ công và biến chúng thành những bộ trang phục đầy sức hút thẩm mỹ và ý nghĩa. Duyên tin rằng, Miss Universe là không gian tốt nhất để Duyên lan tỏa tiếng nói của mình về thông điệp bảo vệ môi trường. Với tư cách là một đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ tới từ Việt Nam, Duyên muốn lên tiếng mạnh mẽ rằng chúng ta cần chung tay đóng góp sức mạnh cá nhân bằng việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần và nói không với thời trang nhanh. Mỗi cá nhân, chúng ta có thể tạo nên một phong cách sống xanh như bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng thời trang bền vững, tham gia các hoạt động trồng cây xanh, và chiến dịch chống lại biến đổi khí hậu ở Việt Nam để bảo vệ ngôi nhà trái đất thương yêu”.

Với ý tưởng này, Kim Duyên cùng NTK Chung Thanh Phong đã sáng tạo ra 3 bộ váy dạ hội. Bộ đầu tiên là một chiếc đầm đen với phần đuôi váy xòe được làm từ túi ni lông màu đen, phần trên được đính nhựa thành hình lá phổi xanh như để truyền tải thông điệp hãy giảm tải rác thải nhựa để bảo vệ môi trường. 

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Bộ váy tiếp theo là một thiết kế váy ngắn, phần thân bồng và các họa tiết trên váy cũng được làm từ nhựa đã qua xử lý. Nhìn qua không ai biết được chiếc váy này được làm từ rác thải. Thiết kế này cũng khoe khéo được vòng 1 quyến rũ cũng như đôi chân dài miên man của Kim Duyên. 

 - Ảnh 7
 - Ảnh 7

Bộ váy cuối cùng là thiết kế được nhiều người yêu thích nhất. Với cách xử lý tinh tế của NTK Chung Thanh Phong, rác thải nhựa được “chế” thành chiếc váy cực “bốc lửa”. Khi Kim Duyên mặc chiếc váy đỏ này, cô có một tổng thể vô cùng quyến rũ và không kém phần quyền lực. Người hâm mộ hi vọng Kim Duyên có thể diện thiết kế này cho đêm chung kết tại Miss Universe 2021.

 - Ảnh 7

Kim Duyên chia sẻ: “Duyên tin rằng, Miss Universe là không gian tốt nhất để Duyên lan tỏa tiếng nói của mình về thông điệp bảo vệ môi trường. Với tư cách là một đại diện cho sắc đẹp và trí tuệ tới từ Việt Nam, Duyên muốn lên tiếng mạnh mẽ rằng chúng ta cần chung tay đóng góp sức mạnh cá nhân bằng việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần và nói không với thời trang nhanh. Mỗi cá nhân, chúng ta có thể tạo nên một phong cách sống xanh như bằng việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, sử dụng thời trang bền vững, tham gia các hoạt động trồng cây xanh, và chiến dịch chống lại biến đổi khí hậu ở Việt Nam để bảo vệ ngôi nhà trái đất thương yêu”. Mong rằng với thông điệp ý nghĩa đó, Kim Duyên sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ để tiếp tục bước vào vòng trong của cuộc thi này.

 - Ảnh 7