Vì sao Van de Beek phải mài đũng quần trên ghế dự bị ở Old Trafford?

Sau khi rời Ajax để tới Man Utd, những tưởng sự nghiệp của Donny van de Beek sẽ bước sang một trang mới tươi sáng hơn. Tuy nhiên, cầu thủ người Hà Lan lại phải mài đũng quần trên ghế dự bị ở Old Trafford.

Có thông tin cho rằng lý do huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer ít sử dụng anh không chỉ đến từ lý do chuyên môn. Thế nhưng rõ ràng với việc vị trí sở trường của Van de Beek cũng là vị trí sở trường của Bruno Fernandes và cả Paul Pogba, thật khó để bất cứ chiến lược gia nào chọn anh thay vì hai cái tên còn lại. Thực tế đã chứng minh điều đó khi mà anh cũng không được Ralf Rangnick trọng dụng nên đành phải khăn gói rời Old Trafford để tới Everton.

Van de Beek không được cả Solskjaer lẫn Ralf Rangnick trọng dụng
Van de Beek không được cả Solskjaer lẫn Ralf Rangnick trọng dụng

Cơn ác mộng có thể sẽ theo chân anh tới Everton

Lúc này, nhiều cổ động viên kỳ vọng Donny van de Beek sẽ tìm lại được niềm vui chơi bóng trong màu áo Everton, một nơi mà rõ ràng sự cạnh tranh trong đội hình ít khốc liệt hơn so với tại Man Utd. Tuy nhiên với riêng vị trí tiền vệ tấn công của Van de Beek, mọi chuyện lại không hề đơn giản khi mà ngoài anh ra, Tottenham còn đưa về một cái tên rất tài năng khác là Dele Alli.

Cả Dele Alli lẫn Donny van de Beek, họ đều muốn được đá ở vị trí số 10. Lối chơi của bộ đôi này có sự tương đồng nhau ở cách di chuyển không bóng cũng như là ở việc họ đều thích thực hiện những tình huống xâm nhập vòng cấm để mang tới sự đột biến cho đội nhà.

Nguy cơ về việc phải mài đũng quần trên ghế dự bị không phải là không có với Van de Beek tại Everton
Nguy cơ về việc phải mài đũng quần trên ghế dự bị không phải là không có với Van de Beek tại Everton

Dĩ nhiên, sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như huấn luyện viên Frank Lampard thích sử dụng những sơ đồ cho phép đội bóng của mình có thể chơi với hai 'nhạc trưởng' trên sân. Tuy nhiên nếu như nhìn vào những gì mà Super Frankie từng làm ở Chelsea, chúng ta có cơ sở để phán đoán rằng Everton sẽ chỉ đá với một số 10 mà thôi.

Điều đó có nghĩa là Van de Beek cùng với Dele Alli sẽ phải cạnh tranh với nhau để giành lấy suất đá chính. Và rõ ràng nếu những màn thể hiện của Van de Beek không ấn tượng bằng của Alli, cầu thủ người Hà Lan sẽ lại tiếp tục phải trải qua những tháng ngày làm bạn với băng ghế dự bị, giống như những gì anh đã trải qua ở Old Trafford.

Thế nhưng tất nhiên, mọi thứ cho đến lúc này chỉ là phỏng đoán mà thôi. Ban lãnh đạo The Toffees chắc chắn đã phải có những trao đổi với Frank Lampard trước khi cùng lúc mang hai ngôi sao này về trong kỳ chuyển nhượng Đông 2022. Hãy cùng chờ xem toan tính của họ là gì và Van de Beek sẽ thể hiện ra sao trong màu áo mới nhé.