Dù khao khát đánh bại các cầu thủ Thái Lan ở lượt trận cuối để giành ngôi đầu bảng A nhưng ĐT Singapore đã không thể hoàn thành mục tiêu. Nỗi thất vọng càng lớn với đội chủ nhà khi họ tung ra sân với lực lượng cầu thủ tốt nhất.

Trái lại, "Voi chiến" trình làng rất nhiều những cầu thủ vốn phải ngồi dự bị trong suốt thời gian dài. Không thể phủ nhận, đoàn quân của HLV Polking đã đánh bại Singapore một cách thuyết phục với tỷ số 2-0. Không thắng "Chung kết bảng A", đội chủ nhà chỉ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2.

HLV tuyển Singapore Tatsuma Yoshida đã giúp Singapore vượt qua vòng bảng AFF Cup sau nhiều năm.
HLV tuyển Singapore Tatsuma Yoshida đã giúp Singapore vượt qua vòng bảng AFF Cup sau nhiều năm.

Bước vào buổi họp báo, thuyền trưởng The Lions là ông Tatsuma Yoshida đã nhận phải vô số câu hỏi mang hơi hướng chỉ trích của truyền thông Singapore. HLV người Nhật Bản thừa nhận bản thân cảm thấy hài lòng với những gì mà các học trò đã làm, dù thất bại lần này quả là điều đáng tiếc.

"Các cầu thủ của tôi đã nỗ lực trong trận đấu vừa qua. Hiệp 1, các cầu thủ đã tạo ra nhiều cơ hội rõ ràng. Dù không thể chọc thủng lưới đối phương ngày hôm nay, nhưng các cầu thủ đã có một trận đấu tương đối ổn. Sai sót của chúng tôi đúng là có khi thường xuyên để lộ các khoảng trống cho cầu thủ đối phương khai thác. Nhưng tổng thể thì tôi hài lòng về các cầu thủ của mình".

HLV Tatsuma Yoshida đã nhận được nhiều câu hỏi về màn trình diễn của các cầu thủ Singapore.
HLV Tatsuma Yoshida đã nhận được nhiều câu hỏi về màn trình diễn của các cầu thủ Singapore.

Về vấn đề cổ động viên Singapore la ó sau kết quả đáng thất vọng, điều này được chính phóng viên đặt câu hỏi với ông Yoshida. HLV người Nhật thừa nhận trách nhiệm:

"Bóng đá Singapore đang cải thiện dần. Nhưng chúng tôi đã đi tiếp sau vòng bảng. Truyền thông có thể nhận định màn thể hiện của các cầu thủ là không tốt nhưng tập thể này đang nỗ lực cải thiện bóng đá Singapore. Chúng ta cần chung sức giúp đỡ nhau để hoàn thiện mục tiêu đó. Tôi nhận những sai sót ở trận này về phía bản thân mình. Tôi buồn vì phải nghe những âm thanh la ó. Các cổ động viên Singapore cần vững tin vào đội tuyển".

Ngay sau chia sẻ này, ông Yoshida đã bật khóc và sớm rời buổi họp báo trước sự dõi theo của nhiều phóng viên báo chí.