GenZ chúng mình vẫn hay đùa nhau: "Bạn sang lên giùm đi" hay "Sao cậu kém sang thế?".... Vậy câu hỏi ở đây là cư sử "sang" thực sự là như thế nào? Làm sao để "sang" được như giới quý tộc nhỉ? 

Thật ra, sự sang trọng của chúng mình không phụ thuộc mình có bao nhiêu tiền mà còn ở phong thái, cách ứng xử, lời nói,... đấy. Và tất nhiên, để có được sự "sang" này, chúng mình phải trải qua quá trình hình thành và rèn luyện mỗi ngày rồi.

 - Ảnh 3

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách nói chuyện

1. Luôn nói lời hay ý đẹp

"Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" - các cụ ngày xưa đã nói thế rồi. Để trở thành người thanh lịch, chúng mình hay bắt đầu bằng cách nói chuyện, giữ thái độ lịch sự mọi lúc, mọi nơi khi tiếp xúc với người khác. Đặc biệt ngôn ngữ bạn dùng phải "sạch", đừng để lộ ra những từ ngữ có phần "trẩu tre", kém sang.

2. Phát âm chuẩn xác, rõ ràng

Để ăn nói như một "người hoàng gia", cách nói chuyện của bạn phải tuyệt đối chuẩn chỉnh, không gấp gáp được. Nói chậm, rõ ràng, âm thanh phát ra tự tin, dễ nghe nhưng không quá to. Không được phép để âm thanh trở thành những tiếng lầm bầm trong miệng, cực kỳ kém sang nhé!

 - Ảnh 3

Tiếp theo, hãy cư xử "sang lên"

1. Phải luôn lịch thiệp

Hãy luôn giữ cho mình thái độ khiêm tốn, nhã nhặn, tôn trọng với mọi người xung quanh dù là thầy cô, bạn bè hay cô bán bánh mì trong căn-tin,... Tươi cười khi trò chuyện cùng người khác, không than vãn khắp nơi,... mà chỉ bày tỏ nỗi buồn với người bạn rất thân thôi.

2. Bình tĩnh tạo nên sự quý tộc

Muốn sang như người quý tộc? - Hãy bình tĩnh. Trong mọi tình huống, bạn hãy bình tĩnh, tiếp thu và lạc quan nhé.

Khi ai đó cư xử thô lỗ với bạn, hãy tử tế, yêu cầu nói chuyện sau khi người kia có thể kiểm soát được sự bình tĩnh.

 - Ảnh 3

Cuối cùng: Ngoại hình như một quý tộc

1. Trang phục

Không phải cứ dùng toàn đồ đắt tiền thì bạn sẽ "sang lên" đâu. Cái "sang" phải toát ra từ thần thái,  phong cách ăn mặc thanh lịch, không lòe loẹt, diêm dúa quá được.

2. Tư thế, hành động

Bạn phải giữ đáng đứng của mình luôn chuẩn: lưng thẳng, ngực ưỡn, cằm nâng, chân vững chãi. Nếu là con gái, bạn cần chú trọng cả việc bước đi uyển chuyển nhẹ nhàng. Ngược lại nếu là nam, bạn cần bước đi vững vàng, dứt khoát.